Trang chủ / Cảm nhận khách hàng / Lời Khuyên Cho Bạn – Nên Trồng Răng Implant Nếu Bạn Còn Trẻ

Lời Khuyên Cho Bạn – Nên Trồng Răng Implant Nếu Bạn Còn Trẻ

Mọi người cho rằng trồng răng Implant tốn nhiều thời gian và tiền bạc nên chọn làm cầu răng sứ cho nhanh và tiết kiệm. Tuy nhiên, sau khi mình vừa trồng xong 3 cái răng Implant vì tai nạn làm gãy răng thì xin chia sẻ rằng nếu còn trẻ, chúng ta không nên làm cầu răng, mà hãy chọn Implant.

Nên trồng răng Implant nếu bạn có thể

Lời khuyên mình nên trồng răng implant nếu bạn còn trẻ

Xét về thời gian thực hiện

Trên thực tế, rõ ràng làm cầu răng sứ chỉ mất 3-4 ngày, trong khi trồng răng Implant cần 2-3 tháng. Tuy nhiên nếu chọn loại trụ Implant lên răng nhanh, tay nghề bác sĩ giỏi và không bị tiêu xương hàm thì có thể lên răng trong 3 tuần giống mình.

Xét về chi phí

Về chi phí, trồng Implant cao hơn, nhưng tính kĩ ra sẽ không chênh lệch nhiều. Mình lấy ví dụ thế này cho dễ hiểu, nếu bạn mất 1 răng cửa nhưng trồng Implant sẽ mất khoảng 22 triệu với trụ Implant rẻ nhất và loại răng sứ tốt. Còn làm cầu răng cho 1 răng phải làm 3 răng vì mài 2 răng bên cạnh để làm trụ, răng cửa cần loại sứ tốt cho thẩm mỹ thì cũng đã tốn 15 triệu.

Nếu xét về cái lợi trước mắt thì rõ ràng làm cầu sứ sẽ chiếm ưu thế hơn. Tuy nhiên, bác sĩ chuyên môn tư vấn cho mình rằng làm Implant thì chỉ cần làm một lần, sử dụng có thể đến vĩnh viễn, còn làm cầu sứ chỉ mang tính chất tạm thời, sau 7-8 năm phải thay lại sứ mới. Mỗi lần thay thì phải nới rộng cầu răng, hoặc phải mài thêm răng mới đảm bảo chắc chắn.

Mỗi lần như vậy thì chi phí sẽ tăng lên. Cầu răng càng dài, sức chịu lực càng thấp và yếu dần. Đến khi không thể thay mới được nữa thì chúng ta cũng phải tìm đến giải pháp trồng răng Implant.

Xét về khả năng ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương hàm

Các bạn có biết vì sao bác sĩ nói 7-8 năm cầu răng sứ cần phải thay mới không? Đó là vì làm cầu sứ không có chân răng nên hiện tượng tiêu xương vẫn tiếp diễn. Nướu tại vị trí này sẽ teo lại, để lộ một khoảng trống giữa răng và nướu rất xấu.

Bạn mình đã từng làm cầu sứ nên mình đã thấy được tình trạng này. Thậm chí nó còn bảo bị viêm nướu do thức ăn nhét vào nhưng không làm sạch được nữa.

Còn nếu trồng răng Implant thì cái trụ Implant sẽ là chân răng mới của chúng ta. Bác sĩ nói nó giúp xương hàm không bị tiêu đi, giữ cho má được đầy đặn, không bị hóp và nhờ đó nên phương pháp này khắc phục mọi khuyết điểm của những phương pháp cũ.

Xét về khả năng bảo tồn răng thật

Như mình mất 3 răng, bác sĩ sẽ cắm cho mình 3 trụ Implant rồi gắn mão sứ lên trên, không tác động gì răng bên cạnh hết. Còn nếu làm cầu răng sứ thì phải mài 2 răng bên cạnh.

Hãy nghĩ xem, nếu răng mình còn khỏe và chăm sóc tốt thì có thể sử dụng tới già rồi. Tự nhiên đem đi mài, lớp men răng mất đi nên sẽ bị vi khuẩn tấn công rất nhanh, làm nó yếu dần thôi, có khi còn phải bị nhổ bỏ nếu bác sĩ mài răng quá nhiều.

Xét về mức độ ăn nhai

Mình không dùng cầu sứ nên không biết rõ. Nhưng bác sĩ bảo chỉ khôi phục được 70-80 % sức nhai tự nhiên thôi. Nhìn nhỏ bạn mình làm cầu sứ ăn không dám ăn, gì cũng kiêng, đến cả cọng hũ tiếu cũng không dám cắn vì sợ gãy.

Còn mình, trồng Implant xong mình ăn hết những thứ mà mình thích, kể cả gặm bắp, tôm, cua, ghẹ… không phải kiêng gì cả. Bởi vậy, đã tốn tiền trồng răng nhưng vẫn không ăn nhai được gì thì thật uổng công.

Những phía cạnh mình phân tích là những sự thật thực tế về 2 phương pháp này. Nếu chúng ta còn trẻ, có khả năng làm ra tiền thì chọn Implant là điều hợp lý, sừ dụng lâu dài và không tốn thời gian đến nha khoa làm lại. Mọi người hãy cân nhắc thật kĩ nhá.

À, mình cũng nói một điều là bác sĩ Dũng hơn 14 năm kinh nghiệm ở Nha khoa Đông Nam nhổ răng gãy rồi trồng Implant cho mình cùng một lúc luôn, không đau chút nào hết nhé. Lúc làm thì được gây tê, về nhà hết thuốc tê thì có thuốc giảm đau nên cảm giác chỉ hơi ê ê thôi, chỉ sưng nhẹ 3 ngày là hết. Làm cùng một lúc như vậy mình thấy rút ngắn được thời gian mà cũng không phải chịu đau 2 lần.

Xem thêm bài viết: Kinh nghiệm trồng răng Implant của người trong cuộc

Scores: 4.5 (10 votes)

1
Tư vấn Online?