Chắt lọc kinh nghiệm Trồng Răng Implant bổ ích [Không Thể Bỏ Qua]

Chào các bạn, nhìn lại chặng đường 1 năm hơn mình trồng răng Implant nên xin viết lại vài dòng tâm sự giúp cho các bạn đang phân vân có những sự lựa chọn tốt hơn khi gặp phải tình trạng mất răng.

Kinh nghiệm trồng răng implant 1

Kinh nghiệm trồng răng Implant bổ ích mình chia sẻ cho bạn

– Ngày xưa, răng mình đều và đẹp lắm, nhưng do tai nạn té xe xảy ra làm mình gãy mất cái răng hàm. Thế là hoang mang tột độ, không biết làm sao để phục hình lại, tại răng mất đi rồi thường không mọc lại nữa.- Cứ phân vân mãi không biết nên làm gì, tại chỉ có hai phương pháp là cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Cầu răng sứ buộc phải mài hai răng bên cạnh để tạo trụ  nâng đỡ cái răng giả của mình, mà mài răng thật sự rất đau buốt luôn, chưa kể về sau vẫn bị tiêu xương hàm như thường.

– Còn phương pháp trồng răng Implant tuy tối ưu đấy nhưng chi phí thực hiện làm mình e ngại lắm, tại kinh tế chưa đủ để thực hiện, mấy chục triệu lận chứ ít ỏi gì, với lại không dễ gì tìm được một trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện nữa nên mình cứ chần chừ mãi.

– Rồi cách 4 tháng sau đó, mình soi gương thấy chỗ trống đó bị hõm xuống rõ luôn, chính xác là bị TIÊU XƯƠNG HÀM mọi người ạ. Thảo nào hàm trên của mình nó mỏi mỏi khi ăn uống, cứ muốn tụt xuống dưới. Và thế là mình quyết định mò đến nha sĩ giải quyết chúng luôn.

Trước khi đến mình cũng tham khảo nhiều chỗ lắm, trên các hội trồng răng với webtretho,…để tìm địa chỉ uy tín đi cho đỡ mắc công chọn sai chỗ, với làm Implant phải đi tới lui phục hình nên mình chọn Nha Khoa Đông Nam gần nhà, tiện đi lại.

Mà hên cái là chi phí mình cũng tham khảo trên mạng trước được cấy ghép xương miễn phí, thăm khám tư vấn đều miễn phí tất. Nghe đâu hơn 15 năm kinh nghiệm điều trị nữa, có rất nhiều hình ảnh phục hình thành công nên mình cũng yên tâm hơn.

Mình đến trực tiếp thăm khám luôn để tham khảo thực tế, bác sĩ tư vấn và điều trị cho mình là bác Dũng – bác thăm khám kỹ lắm, tư vấn chi tiết cho mình các loại trụ, mão răng sứ chi phí đầy đủ.

Theo kinh nghiệm của mình, đừng nên chọn các loai trụ rẻ khi không biết rõ nguồn gốc, xuất xứ ở đâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe về sau nhiều lắm. Nếu răng mất là răng hàm thì cần chọn loại Implant thật tốt, để tránh bị lung lay trụ nữa.

Kinh nghiệm trồng răng implant 3 Với tình trạng của mình thì cần phải bù thêm xương hàm, mình chọn trụ Hàn Quốc và mão sứ Zirconia thì tổng chi phí trọn gói luôn chỉ có 21 triệu thôi. Thời gian thực hiện, bác sĩ cũng lên rõ cho mình để mình thu xếp công việc, được thì hẹn lịch làm chứ không có ép mình làm vội.

Về vấn đề chi phí, bên Đông Nam có áp dụng trồng răng trả góp nên mình chỉ thanh toán trước 70% thôi, còn 30% còn lại sẽ hoàn tất sau khi lên răng nên mình cũng nhẹ nhõm hơn.

Qua tuần, mình thu xếp báo trước là họ hẹn 2 ngày sau cấy luôn. Trước tiên, bạn sẽ được y tá vệ sinh răng miệng, uống thuốc sau đó tiến hành gây tê luôn. Có thể nói quá trình diễn ra khá nhẹ nhàng, bạn có thể mường tượng ra được bác sĩ lắp cái trụ vào trong xương hàm mình như thế nào, nhưng thực sự không đau nhức gì nhiều cả.

Mình được thêm xương hàm và đặt trụ Implant cùng lúc luôn nên tầm 25 phút sau là bác sĩ thông báo cho mình súc miệng và đợi lấy toa thôi. Bác tư vấn cho mình rất nhiều về vấn đề chăm sóc răng miệng rồi hẹn lịch 1 tuần sau tái khám.

Mình nhớ giai đoạn đầu sau khi cấy trụ, lúc hết thuốc tê hơi ê ê một tí mình chỉ ăn cháo, uống sữa thôi, uống thuốc đủ cử nữa để tránh viêm nhiễm. Trong thời gian đó, mình cũng hạn chế giao tiếp và vận động mạnh nữa để không bị biến chứng lại khổ.

Tầm 1 tuần sau đó, mình quay lại tái khám và cắt chỉ, bác sĩ bảo Implant đang tích hợp xương tốt, nhưng mà cần thêm thời gian để theo dõi, dặn mình cứ ăn uống sinh hoạt bình thường.

Kinh nghiệm trồng răng implant 2 Nếu muốn đeo răng tạm thì bác lấy dấu luôn lúc đó, tầm 2 tuần sau thì đeo răng tạm cho mình luôn để dùng trong thời gian 2 tháng.

Trong suốt thời gian chờ đợi, các chị chăm sóc khách hàng luôn gọi điện hỏi thăm và động viên mình, nhắc lịch tái khám nữa. Hai tháng sau mình quay lại để lên răng luôn, bác sĩ gắn cho mình cái ốc Abutment rồi tiếp tục đeo răng tạm đợi 3 ngày sau nữa lên mão sứ luôn.

Ấy vậy mà thời gian nhanh chóng lắm, trong 30 phút là xong rồi. Sau đó, bác sĩ kiểm tra chi tiết, mình thấy các răng được gắn sát khít viền nướu luôn, rất chắc chắn.

Kinh nghiệm trồng răng implant 4 Hình này, mình xin ảnh tư liệu Nha khoa Đông Nam để làm kỷ niệm, à mão răng mình chọn là loại Zirconia toàn sứ ấy, các bạn cần lưu ý không nên chọn răng sứ kim loại nhé, tránh bị đen viền nướu mất thời gian chỉnh sửa nhiều lần.

Cho đến bây giờ, mình ăn nhai rất bình thường, không có vấn đề gì xảy ra cả, thức ăn không còn lọt thõm vào đó nữa. Định kỳ mình vẫn thường kiểm tra răng miệng, cạo vôi răng để theo dõi tình trạng răng có gì bảo hành liền.

Qua những kinh nghiệm thực tế của mình, thì mình khuyên các bạn nên đi làm lại răng từ sớm sẽ tiết kiệm chi phí hơn, tránh để lâu phát sinh đủ thứ biến chứng khác.

Và để lựa chọn một địa chỉ uy tín không phải dễ, cần tham khảo thật nhiều thông tin và tự mình trải nghiệm sẽ tốt hơn.

Chúc các bạn có được giải pháp trồng răng hiệu quả nhé!

Scores: 4.2 (10 votes)

Thông tin về SoraDental

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa chúng tôi tin rằng có thể cung cấp các thông tin hữu ích nhất về kiến thức răng miệng.
1
Tư vấn Online?