Trang chủ / Chăm sóc răng miệng / Chia Sẻ – Hướng dẫn sử dụng nước súc miệng từ nha sĩ

Chia Sẻ – Hướng dẫn sử dụng nước súc miệng từ nha sĩ

Chia sẻ hướng dẫn dùng nước súc miệng từ nha sĩ sẽ giúp chúng ta có những thông tin bổ ích về chăm sóc và vệ sinh răng miệng hàng ngày.

Định nghĩa về một hàm răng đẹp là răng chắc khỏe, trắng sáng và nhất là không bị hôi miệng. Mà khi vi khuẩn và cặn thức ăn còn sót lại giắt vào kẽ răng và chỉ sau một thời gian ngắn sẽ làm hơi thở có mùi. Vì thế mà rất nhiều người dùng nước súc miệng để làm răng miệng sạch sẽ, đánh bay mùi hôi.

Hướng dẫn sử dụng nước súc miệng từ nha sĩ

1. Tác dụng của nước súc miệng?

Nước súc miệng là một dung dịch vệ sinh sát khuẩn dùng để rửa sạch miệng bằng cách làm sạch và lấy đi vi khuẩn còn sót lại do đánh răng không loại bỏ hết được.

Tính năng chính là loại trừ vi khuẩn trong khoang miệng, đem lại cho chủ nhân hơi thở thơm tho kéo dài trong nhiều giờ. Ngoài ra, nước súc miệng cũng có tác dụng trong việc phòng tránh các bệnh lý sâu răng, viêm lợi, chảy máu chân răng.

2. Hướng dẫn dùng nước súc miệng từ nha sĩ?

Nên nhớ, nước súc miệng chỉ có tác dụng hỗ trợ quá trình chăm sóc răng miệng chứ không đóng vai trò chính bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Hướng dẫn sử dụng nước súc miệng từ nha sĩNước súc miệng hỗ trợ cho việc chăm sóc răng miệng

Theo các Nha sĩ, các chuyên gia chăm sóc răng miệng, chất ethanol trong nước súc miệng là một trong những chất gây ung thư, có thể thẩm thấu qua bề mặt khoang miệng dễ dàng và gây hại cho răng và nướu.

Bên cạnh đó, chất cồn làm mất nước, khô miệng, tạo điều kiện cho những vi sinh vật gây hôi miệng có cơ hội phát triển. Sự khô miệng còn gây nên những tác hại khác như tăng nguy cơ nhiễm nấm, sâu răng, các bệnh về nướu, chứng khó nuốt,…

Hướng dẫn sử dụng nước súc miệng từ nha sĩChất ethanol trong nước súc miệng làm khô miệng

Chính vì thế mà Hiệp hội Nha Khoa Quốc tế không khuyến khích sử dụng nước súc miệng đơn thuần mà nên vệ sinh răng miệng cần kết hợp chải răng và dùng Chỉ Nha Khoa.

Hướng dẫn sử dụng nước súc miệng từ nha sĩKết hợp chải răng, dùng chỉ Nha Khoa sau đó là ngậm nước súc miệng

Bên cạnh đó, bạn có thể thay thế nước súc miệng bằng nước muối sinh lý có tác dụng tương đương và không gây kích ứng nướu cũng như không chứa chất gây ung thư.

Hướng dẫn sử dụng nước súc miệng từ nha sĩNước muối sinh lý có tác dụng rất tốt cho răng miệng

Chia sẻ hướng dẫn dùng nước súc miệng từ nha sĩ đúng cách sau mỗi bữa ăn, tốt nhất là sau khi đã đánh răng và dùng chỉ kha khoa.

Đầu tiên, không nên pha loãng nước súc miệng, vì sẽ làm giảm nồng độ, giảm hiệu quả.

Hướng dẫn sử dụng nước súc miệng từ nha sĩKhông nên pha loãng nước súc miệng

Sau khi dùng nước súc miệng không nên ăn hay đánh răng trong vòng 30 phút vì khi đó răng sẽ dễ bám thực phẩm.

Mỗi loại nước súc miệng có nồng độ cồn sát khuẩn khác nhau, nên tuân thủ hướng dẫn sử dụng trên bao bì và lời khuyên của Nha sĩ.

Dùng nước súc miệng 2 lần/ngày. Mỗi lần, chỉ nên ngậm tối đa trong 30 giây, nếu ngậm quá thời gian hoặc lạm dùng nước súc miệng nhiều lần thì chất cồn trong nước súc miệng sẽ dễ gây ra các bệnh lý răng miệng.

Hướng dẫn sử dụng nước súc miệng từ nha sĩChỉ ngậm nước súc miệng trong vòng 30 giây, không hơn

Bên cạnh đó, cần phối hợp chế độ ăn uống dinh dưỡng và kiểm tra định kỳ tại nha khoa uy tín để phát hiện và điều trị sớm các bệnh lý răng miệng.

Hướng dẫn sử dụng nước súc miệng từ nha sĩĐiều trị sưng nướu tại Nha Khoa Đông Nam

Hướng dẫn sử dụng nước súc miệng từ nha sĩCạo vôi nha chu ngăn chặn mất răng

Nha Khoa Đông Nam là một trong những Nha Khoa hàng đầu TPHCM. Với hơn 13 năm kinh nghiệm chăm sóc và điều trị răng miệng là một địa chỉ uy tín được nhiêu bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn.

Hướng dẫn sử dụng nước súc miệng từ nha sĩNha Khoa tốt nhất TPHCM

Cơ sở vật chất hiện đai, trang thiết bị máy móc tối tân nhập từ Châu Âu sẽ đưa ra kết quả kiểm tra chính xác về tình trạng răng miệng, hỗ trợ đội ngũ bác sĩ giỏi tay nghề giàu kinh nghiệm lên phác đồ điều trị tối ưu cho bệnh nhân.

Hướng dẫn sử dụng nước súc miệng từ nha sĩKiểm tra răng miệng bằng máy CT 3D Scanner Conebeam hiện đại

Dụng cụ chất lượng, đầy đủ, quy trình vô trùng khép kín và đạt tiêu chuẩn giúp cho quá trình điều trị luôn ở trạng thái lý tưởng.

Hướng dẫn sử dụng nước súc miệng từ nha sĩVô trùng dụng cụ theo tiêu chuẩn quốc tế

Nếu bạn có thắc mắc khác về chăm sóc răng miệng hay các bệnh lý Nha Khoa thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 19007141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ khám và tư vấn miễn phí.

Scores: 4.44 (14 votes)

1
Tư vấn Online?