Trang chủ / Kiến Thức Răng Miệng / Ê buốt răng sau sinh nguyên nhân và giải pháp khắc phục

Ê buốt răng sau sinh nguyên nhân và giải pháp khắc phục

Sau khi sinh con, hầu như các mẹ thường có triệu chứng ê buốt răng, mặc dù tình trạng này có thể sẽ không kéo quá dài nhưng vẫn có một số trường hợp có thể ảnh hưởng về sau. Vậy nguyên nhân là gì và giải pháp khắc phục tình trạng ê buốt răng sau sinh là như thế nào?

E buốt răng sau khi sinh nguyên nhân và cách khắc phục

1. Vì sao các mẹ thường bị ê buốt răng sau sinh?

Trong thời kỳ thai nghén, cơ thể người phụ nữ có nhiều những thay đổi để nuôi thai nhi. Việc này đòi hỏi cơ thể mẹ phải tập trung khá nhiều dinh dưỡng để nuôi thai.

Do đó, việc cơ thể bạn dễ bị thiếu sinh tố và các chất vi lượng, đặc biệt là canxi nên bạn sẽ có thể thấy ê răng ngay sau khi sinh, thậm chí sớm hơn ở nhưng bà bầu có thể thiếu dưỡng chất.

E buốt răng sau khi sinh nguyên nhân và cách khắc phục 2Phụ nữ khi mang thai phải nuôi dưỡng thai nhi nên rất dễ bị thiếu chất

Ngoài ra, có một nguyên nhân khác gây ra ê răng không chỉ sau khi sinh mà còn ngay trong khi đang mang thai. Đó là bệnh lý răng miệng có sẵn. Do khi mang bầu, bạn phải ăn uống nhiều hơn về lượng và số bữa.

Thành ra, răng của bạn phải thường xuyên tiếp xúc với nhiều dạng thức ăn đặc biệt là thức ăn giàu vitamin C. Chúng dễ làm mòn mô răng hoặc chân răng gây ra hiện tượng ê buốt. Chải răng không đảm bảo trong thời kỳ này cũng sẽ làm gia tăng mức độ ê buốt của răng về sau này.

E buốt răng sau khi sinh nguyên nhân và cách khắc phục 3Ê buốt răng sau sinh có thể do các bệnh lý có sẵn

2. Giải pháp khắc phục ê buốt răng sau sinh là gì?

Để điều trị tình trạng ê buốt răng sau khi sinh có rất nhiều phương pháp. Tuy nhiên các mẹ nên tới trực tiếp nha khoa đẻ được bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn.

Vì sau sinh vẫn là giai đoạn nhạy cảm, mẹ đang phải nuôi em bé và cho bú bằng sữa mẹ, nên mọi can thiệp điều trị ít nhiều cũng gây ảnh hưởng tới sức khỏe bé con vì thế các mẹ cần phải cẩn thận.

E buốt răng sau khi sinh nguyên nhân và cách khắc phục 4Khi bị ê buốt răng các mẹ nên đến bác sĩ để thăm khám

Giải pháp chữa ê buốt răng sau sinh đầu tiên là các mẹ nên bổ sung các chất dinh dưỡng để cân bằng tình trạng thiếu hoặc thừa canxi. Việc thiếu hoặc thừa canxi đều không tốt cho sức khỏe răng miệng của bà mẹ và cũng gây ảnh hưởng tới sức khỏe của em bé.

Bên cạnh việc cung cấp chất dinh dưỡng để cân bằng sức khỏe canxi trong cơ thể mẹ thì các mẹ cũng phải chú ý đến chế độ chăm sóc và vệ sinh răng miệng.

Việc chải răng đều đặn và hàng cũng như việc súc miệng thường xuyên với nước muối hoặc các dung dịch nước súc miệng bán trên thị trường giúp mẹ có sức khỏe răng miệng tốt phòng ngừa được tình trạng răng miệng mắc các bệnh lý gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

E buốt răng sau khi sinh nguyên nhân và cách khắc phục 5Nên có chế độ ăn uống cân bằng sau sinh

Khám răng định kỳ sẽ rất tốt để bạn kiểm soát được sức khỏe răng miệng, tránh làm ảnh hưởng đến thai nhi và để tránh được ê buốt răng sau khi sinh.

 »»» Có thể Tham Khảo: Phụ nữ chăm sóc răng miệng sau sinh như thế nào đúng cách

Scores: 4.43 (20 votes)

1
Tư vấn Online?