Dùng Chỉ Nha Khoa có làm thưa răng không?

Chỉ nha khoa là một phát kiến rất tốt dùng để thay thế cho tăm xỉa răng loại bỏ những mảng bám thức ăn còn sót lại trong kẻ răng giúp răng được sạch hơn. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp phản ánh rằng sử dụng chỉ nha khoa khiến răng bị thưa đi, vậy thực tế như thế nào, dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không?

chỉ nha khoa có làm răng thưa không

Vì sao nên sử dụng chỉ nha khoa thay tăm xỉa răng?

Chỉ tơ nha khoa được xem là “dụng cụ” vệ sinh răng miệng hữu hiệu, được các bác sĩ khuyên dùng hàng ngày. Nếu dùng chỉ nha khoa kết hợp với chải răng giàu flour hoặc hydroxyapatite và nước súc miệng để đồng thời để vệ sinh răng miệng hàng ngày sẽ tạo ra hiệu quả bảo vệ răng rất tốt, ngăn ngừa được các bệnh răng miệng như cao răng, sâu răng, hôi miệng, viêm nướu…

chỉ nha khoa có làm răng thưa không2(Chỉ nha khoa có tác dụng làm sạch mảng bám ở các kẻ răng)

Dùng chỉ nha khoa có thể lấy sạch được mảng bám và vụn thức ăn giắt trong kẽ răng, chân răng sát nướu, các răng phía trong mà bàn chải dễ bỏ qua không làm sạch được. Chỉ nha khoa mềm và rất mảnh, dai nên có thể đi vào được những kẽ răng hẹp nhất, lấy được triệt để vụn thức ăn, mảng bám mà không làm tổn thương nướu, không làm rộng chân răng giống như tăm.

Dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không?

Chỉ nha khoa luôn được các bác sĩ khuyến khích mọi người sử dụng để thay thế cho tăm xỉa răng do những tác dụng có lợi cũng như không hề làm thưa răng như các bạn đã nghĩ. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp răng sẽ bị thưa sau một khoảng thời gian sử dụng, nguyên nhân là do các bạn sử dụng không đúng loại chỉ nha khoa và cách sử dụng không đúng kỹ thuật.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại chỉ nha khoa, loại mềm, mịn; loại sợi nhỏ, sợi to, xơ cứng,… Dùng những loại chỉ to và xơ cứng cũng không khác so với dùng tăm xỉa răng.

Dùng chỉ nha khoa(Răng chỉ bị thưa khi sử dụng chỉ nha khoa không đúng cách)

Cách dùng cũng ảnh hưởng khá lớn đến răng. Nhiều người dùng chỉ không quen nên dùng lực mạnh, nhấn chỉ xuống quá đà, quá sát nướu nên gây tổn thương chân nướu, có thể gây chảy máu và tách chân bám của nướu với răng.

Thói quen dùng chỉ tiết kiệm cũng rất nguy hại. Một đoạn chỉ tơ chỉ nên dùng một lần, không nên rửa rồi dùng cho các lần sau. Vì thực tế chúng ta không thể bảo quan chỉ tốt được, nhất là sau khi đã dùng một lần, mảng bám vi khuẩn đã có thể lưu lại, nước đọng làm cứng chỉ.

Việc dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không còn phụ thuộc vào sự lựa chọn cũng như cách sử dụng hàng ngày của bạn có đúng hay không, sử dụng chỉ nha khoa đúng cách sẽ giúp hàm răng của bạn sẽ được tốt hơn.

>>> Xem thêm: Chi phí niềng răng thưa giá bao nhiêu

Scores: 4.9 (16 votes)

Thông tin về SoraDental

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa chúng tôi tin rằng có thể cung cấp các thông tin hữu ích nhất về kiến thức răng miệng.
1
Tư vấn Online?