Trang chủ / Nhổ răng / Dễ dàng nhổ răng khôn với bác sĩ nha khoa đông nam

Dễ dàng nhổ răng khôn với bác sĩ nha khoa đông nam

Hỏi:Chào bác sĩ! Chiếc răng khôn ở hàm dưới của tôi hiện tại gây đau nhức, khó chịu và ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt thường ngày. Nay tôi muốn nhổ bỏ chiếc răng khôn này nhưng lại lo lắng, sợ hãi không biết có đau đớn gì hay không. Mong bác sĩ giải đáp giúp.” – Huỳnh Anh, Long An

Đáp:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho trung tâm nha khoa Đông Nam. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin phép được giải đáp cụ thể và chi tiết như sau:

1. Kỹ thuật nhổ răng khôn hiện nay

Như các bạn đã biết, răng khôn là chiếc răng mọc trong cùng, mọc khi chức năng hàm răng đã ổn định, hoàn thiện. Chính vì điều này nên những chiếc răng khôn thường mọc lệch lạc, đâm thọt ra bên ngoài má, gây đau nhức, khó chịu. Răng khôn không có chức năng gì trong hàm cả nên cách tốt nhất để khắc phục tình trạng này chỉ có nhổ bỏ chiếc răng ấy đi.

Dễ dàng nhổ răng khôn với bác sĩ Nha khoa Đông NamRăng khôn mọc ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống sinh hoạt thường ngày

Kỹ thuật nhổ răng khôn không khó như bạn nghĩ nếu được thực hiện dưới đôi bàn tay của đội ngũ nha khoa giàu kinh nghiệm. Việc nhổ răng khôn được thực hiện theo những bước được kiểm nghiệm bởi Bộ Y tế, đó là:

Bước 1: Thăm khám, tư vấn và xét nghiệm trước khi nhổ răng

Bác sĩ tiến hành kiểm tra tổng thể sức khỏe răng miệng của bạn. Sau đó, bác sĩ sẽ chụp phim X-quang để kiểm tra tình trạng răng khôn mọc như thế nào. Nếu có dấu hiệu nhiễm trùng, đau nhức, sưng đỏ, bạn sẽ được bác sĩ kê toa thuốc uống giảm đau để đảm bảo sức khỏe của bạn ở tình trạng tốt nhất.

Bên cạnh đó, bác sĩ còn thực hiện một số khảo sát liên quan tới các chỉ số như tốc độ máu đông, huyết áp và tiền sử dị ứng thuốc…

Bước 2: Gây tê hoặc gây mê

Răng miệng được tiến hành vệ sinh sạch sẽ trước khi tiến hành tiểu phẫu. Tại vùng cần nhổ răng, bạn được bác sĩ gây tê để giảm độ đau trong quá trình nhổ. Một số trường hợp đặc biệt, bệnh nhân được chỉ định gây mê.

Bước 3: Tiến hành thực hiện tiểu phẫu

Bác sĩ tiến hành dùng dụng cụ nha khoa, rạch, bóc tách và đưa chiếc răng khôn ra bên ngoài. Tùy vào mức độ mọc lệch, mọc ngầm của răng khôn mà thời gian kéo dài từ 15 tới 30 phút.

tiểu phẫu nhổ răng khônBác sĩ tiến hành tiểu phẫu răng khôn

Bước 4: Hướng dẫn chăm sóc răng miệng sau khi tiểu phẫu

Bác sĩ sẽ kê toa thuốc giảm đau, giảm sưng để vết thương nhanh chóng hồi phục cũng như hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng miệng sau khi tiểu phẫu.

chăm sóc răng miệngHướng dẫn chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng khôn

>>> Xem thêm: Giá tiền nhổ răng hàm tại phòng nha hiện nay bao nhiêu?

2. Dễ dàng nhổ răng khôn với bác sĩ nha khoa Đông Nam

Việc nhổ răng khôn thực sự không dễ dàng với những bác sĩ nha khoa không chuyên nghiệp, chưa giàu kinh nghiệm. Nhiều trường hợp nhổ răng khôn để lại những hậu quả không mong muốn xảy ra. Tuy nhiên, tại thành phố Hồ Chí Minh có một trung tâm nha khoa mang lại sự tín nhiệm, chất lượng, an toàn cho nhiều bệnh nhân trong thời gian quan, đó chính là nha khoa Đông Nam.

+ Đội ngũ nha khoa Đông Nam giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, tiến hành thực hiện nhiều trường hợp nhổ răng khôn.

+ Cơ sở hạ tầng đạt chất lượng cao, đầy đủ trang thiết bị phục vụ quá trình tiểu phẫu.

+ Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt huyết, chu đáo…

Nha khoa Đông Nam đích thực là một trong những địa điểm uy tín, mang lại cho bạn sự tự tin trong cuộc sống về chất lượng răng miệng.

Hy vọng qua những thông tin được chia sẻ ở trên giúp bạn có được những kiến thức hữu ích liên quan tới vấn đề nhổ răng khôn. Nếu còn vấn đề nào thắc mắc, bạn có thể liên hệ tổng đài 1900 7141 để được đội ngũ chuyên môn hướng dẫn tận tình và chi tiết.

Khuyến mãi cấy ghép Implant tại nha khoa Đông Nam