Trang chủ / Hỏi đáp / [Hỏi Đáp] Đau sau bọc răng sứ khắc phục như thế nào?

[Hỏi Đáp] Đau sau bọc răng sứ khắc phục như thế nào?

Mọi người ơi, mình từng đau sau bọc răng sứ tại nha khoa dưới quê hơn 10 ngày mà sao cảm giác cứ bị dính vào môi, hơi ê nhức và còn mỏi hàm. Không biết là tình trạng này có tự hết không hay phải làm như thế nào mới cải thiện được mong mọi người tư vấn giúp.

Tiêu Quỳnh Anh (quynhanh92@gmail.com) – Củ Chi

Đau sau khi bọc răng sứ

Đinh Tấn (28 tuổi) – XNK, TPHCM:

Thường thì sau bọc sứ là sinh hoạt bình thường lại rồi bạn, nếu có cộm cấn lúc tại nha khoa nên báo cho bác sĩ luôn để cân chỉnh lại cho chính xác. Bạn có cảm giác mỏi hàm là do chưa quen, còn nếu ê nhức hay chảy nước bọt nhiều cũng có dấu hiệu của viêm nướu rồi đó.

Tiêu Quỳnh Anh (quynhanh92@gmail.com) -Củ Chi:

Em cũng có quay lại để bác sĩ thăm khám nhưng bác sĩ bảo tình trang em không sao và kê thuốc uống thôi, em sợ dùng thuốc hại người nên không biết làm sao nữa.

Dr Danh, kienthucnhakhoa.edu.vn:

Nếu chỉ bị đau khi có kích thích từ thức ăn nóng lạnh thì rất có thể là tình trạng răng giả làm không tốt bị hở đường ráp giữa răng giả và chân răng. Để lâu thì chết tuỷ luôn chứ không có chuyện thích nghi. Răng giả làm không khít sát hoặc hở cổ răng dẫn đến tình trạng nhạy cảm ở những răng còn tuỷ sống.

Ngoài ra còn có thể do tình trạng lòng của răng giả không chính xác và BS cho chất gắn vào không đều làm xuất hiện những khoảng hở trong lòng mão, khi thay đổi nhiệt độ thì răng giả cũng giãn nở và làm thay đổi thể tích khí trong khoảng hở này, áp lực của sự thay đổi thể tích khí tác động lên ngà răng dẫn đến tình trạng ê buốt. Nếu bạn vẫn còn ê buốt nhiều hãy ghé lại nha khoa mà mình thực hiện để bác sĩ điều trị kiểm tra lại sẽ tốt hơn.

Bùi V. Hải (24 tuổi), CDVTD – TPHCM:

Dáng răng của bạn làm sứ rồi thô quá, chưa kể răng hơi gồ lên không tự nhiên, bạn nên thăm khám thử nha khoa khác xem để bác sĩ tháo ra coi tình trạng viêm như thế nào rồi làm lại chứ để càng lâu tình trạng viêm nhiễm càng cao lại khổ.

Lan Hương (26 tuổi), KDTN – Quận 8, TPHCM:

Mình tính làm răng sứ mà đọc bài viết này thấy sợ quá, lỡ làm về không ưng ý lúc đó không biết mần răng. Tình trạng răng mình ngày xưa chữa tủy rồi và trám lại thôi, ăn nhai hơn cả năm vẫn ổn, nhưng vẫn có người bảo nên bọc sứ thì không biết chụp sứ lên có sao không?

SaLyPhó – onlystar568@gmail.com:

Nếu răng đã chữa tủy thì nên bọc sứ chứ bạn, răng sứ giúp bảo vệ răng chết tuỷ không bị nứt gãy, vì những răng không được tủy nuôi sẽ mất đi sự đàn hồi trở nên giòn và dễ gãy hơn những răng sống.

Ngoài ra, tình trạng răng cũng sẽ vàng và đen sậm lại hơn bình thường đó. Trước đây mình cũng từng bọc mão sứ Zirconia răng sau chữa tủy, nếu bác sĩ làm đúng tay nghề, răng không vấn đề gì cả, thậm chí tự tin hơn trước rất nhiều. Nếu răng khỏe mạnh thì không nói chứ mà đã điều trị rồi nên làm sứ mà phải sứ toàn sứ mới tốt nha.

đau sau bọc răng sứ

Lan Hương (26 tuổi), KDTN – Quận 8, TPHCM:

Chị làm tại nha khoa nào vậy? Dáng răng đẹp ghê, màu sắc răng là do mình tự chọn hay như thế nào ạ?

SaLyPhó – onlystar568@gmail.com:

Mình làm bên Nkhoa Đông Nam trên đường Nguyễn Kiệm í, lúc trước có chữa tủy thì bác sĩ làm rất nhẹ nhàng, mài răng sứ thì có tiêm tê nên không đau lắm, bác sĩ gắn sứ sát khít luôn, quan tâm hỏi han về khớp cắn tận tình. Nói chung trải nghiệm ấn tượng tốt, còn về độ bền thì cả 7 tháng qua chưa thấy hư hại gì, định kỳ nên tới nha khoa cạo vôi răng và kiểm tra răng sứ lại là yên tâm sử dụng.

Nguyễn Khắc Chung (40 tuổi), Bình Tân:

Vấn đề hiện tại là các nha khoa mới rất nhiều, nên khuyên các bạn cần tìm hiểu kỹ, ựa chọn nha khoa uy tín có tiếng xíu chắc chắn sẽ có bác sĩ tốt. Có rất nhiều nha khoa, bệnh viện đẹp, hoành tráng, nhưng toàn là nhân viên làm (cạo vôi răng, trám răng,…) chứ không phải là nha sĩ làm. Tôi đã bị dính chưởng khá nhiều khi đi một số cơ sở bệnh viện lớn nhưng không chuyên môn.

Nha sĩ vào khám qua loa, sau đó chuyển cho nhân viên cạo vôi cho tôi. Tôi bị họ thọc cạo vôi đau thấu xương và chạy ngay ra khỏi nha khoa đó, vừa đau răng vừa bị móc túi 400.000 cho nhân viên thường chứ không phải nha sĩ. Kể từ đó, tôi phải rất suy nghĩ khi bị nhức răng, mà răng tôi hư nhiều sẵn rồi. Nên sức khỏe răng miệng nên lựa chọn nha khoa có tâm làm sẽ ok hơn. Kính gửi các nha khoa đang cho nhân viên làm, các bạn đừng làm như thế nữa, chúng tôi chỉ bị dụ 1 lần mà thôi, không có lần thứ 2 đâu!

SaLyPhó – onlystar568@gmail.com:

Đúng rồi anh, em đi rất nhiều nha khoa nhất là vào bệnh viện thì toàn là thực tập sinh làm thôi, hiếm thấy bác sĩ đứng những ca nhỏ lắm. Đợt đó thấy không ổn cũng ra nha khoa tư nhân làm, vừa phục vụ ân cần mà thủ tục lại nhanh gọn hơn nữa, giá cả thì rõ ràng, không phân biệt dịch vụ lớn nhỏ.

»»» Có thể tham khảo: Lý giải vì sao bọc răng sứ bị hôi miệng và cách khắc phục triệt để

Scores: 4.3 (16 votes)

1
Tư vấn Online?