Trang chủ / Hỏi đáp / [Hỏi Đáp] Đang cho con bú nhổ răng khôn được không?

[Hỏi Đáp] Đang cho con bú nhổ răng khôn được không?

Chào mọi người, em bị sâu thủng răng hàm số 8, cách đây 2 năm do em có bầu nên không nhổ được. Nha khoa dưới tỉnh có vệ sinh và lấy tủy sau đó để vào miếng bông trắng đỡ đau. Hiện tại cũng đã 2 tháng sau khi sinh thì miếng bông đó bung ra, thực phẩm cứ nhét vào đó rất khó chịu, kèm theo các cơn đau. Em muốn đi nhổ chiếc răng đó quá mọi người ạ, vậy em đang cho con bú nhổ răng khôn được không ạ ! hay uống thuốc đợi hết đau rồi nhổ, việc nhổ răng có ảnh hưởng sức khỏe của trẻ không ạ? Mọi người tư vấn giúp em với, cảm ơn mọi người đã xem.

Trần Thu Huyền (26 tuổi), Quận 5- TPHCM

Đang cho con bú nhổ răng khôn được không?

Vũ Trung Đức (30 tuổi), NS – TPHCM:

Răng khôn nên thực hiện nhổ luôn chứ chữa tủy đâu có lợi ích gì đâu bạn, nha khoa cũng chịu khó làm tiền. Bởi nên đến nha khoa uy tín thăm khám bác sĩ sẽ biết nên điều trị như thế nào tốt nhất, hiện nay đã có thuốc kháng sinh dành cho bà bầu rồi mà.

Trần Thu Huyền (26 tuổi), Quận 5- TPHCM:

Cảm ơn anh, vì lúc đó ở dưới quê nên nha khoa em đến cũng nhỏ chứ không to, lúc đó đau quá nên bác sĩ bảo sao em nghe theo như vậy chứ cũng không biết là nên làm gì, vì em tham khảo trên mạng thường nói đang mang bầu không được nhổ răng dễ sảy thai lắm ạ.

Lương Diệu Thuận (32 tuổi), NTGĐ – TPHCM:

Sinh xong 2 tháng nên thăm khám xem sao bạn nha, trường hợp bị viêm như này bác sĩ phải xem xét mới dám nhổ cho bạn, vì sợ ảnh hưởng sức khỏe trẻ em khi dùng kháng sinh nữa, tốt nhất nên làm theo chỉ định bác sĩ.

Trần Thu Huyền (26 tuổi), Quận 5- TPHCM:

Okay chị, em sẽ tới bệnh viện thăm khám xem sao chứ sợ đau nhức quá không ăn được gì lại khổ, bị có 1 chiếc răng này thôi mà hôi miệng, nhức răng kinh khủng luôn ạ.

Diệp Ngọc Anh (Ngocanh596@gmail.com.vn):

Trường hợp này của bạn vẫn nhổ bình thường được bạn nhé, quan trọng là mình chăm sóc, dùng thuốc sau đó vẫn không sao, 5 ngày đó khi cho trẻ bú chỉ cần lược bỏ lượt sữa đầu tiên, sau đó cứ cho trẻ bú như bình thường. Có thể vài ngày đầu nên dùng thực phẩm loãng sẽ tốt hơn đó bạn, chịu khó hầm cháo, hay canh soup để đảm bảo dinh dưỡng và lượng sữa cho trẻ tốt hơn.

Tùng Lâm (29 tuổi) – TPHCM:

Nếu muốn nhanh chóng, nhổ trong ngày nên ghé nha khoa tư nhân sẽ tốt hơn đó bạn. Vào bệnh viện nhiều thủ tục lâu lắc lắm, mà chi phí đắt xắt ra miếng í. Đợt mình thăm khám ở BV RHM phí nhổ cũng hết 3 triệu 5/ 1 chiếc rồi, chưa kể phí chụp phim, thăm khám và xét nghiệm máu nữa. Bạn tìm nha khoa tư nhân thực hiện cho đơn giản và thuận tiện hơn đỡ phải chờ đợi.

Đợt anh nhổ ở trung tâm nha khoa Răng Hàm mặt Nha khoa Đông Nam ở 614 đường Lê Hồng Phong – Q10 này, thực hiện rất nhanh chóng. Vào đăng ký phát là làm luôn đó, chưa đến 30 phút nữa là xong rồi, ra mua thuốc uống là êm luôn. Được cái nha khoa thăm khám, chụp phim miễn phí nên không phát sinh gì thêm ngoài chi phí 1.250k/1 răng khôn hàm dưới. Em tới đó thăm khám thử đi, bác sĩ Thanh nhổ răng tư vấn nhiệt tình lắm.

Trần Thu Huyền (26 tuổi), Quận 5- TPHCM:

Dạ cảm ơn anh, em sẽ tới nhkhoa thăm khám thử, nhổ xong vẫn sinh hoạt bình thường hay cần nghỉ lại vậy ạ?

Tùng Lâm (29 tuổi) – TPHCM:

Nhổ răng khôn cũng nhẹ nhàng lắm, nếu không phải trường hợp nặng thì có thể sinh hoạt bình thường sau đó. Em mới sinh xong nếu cảm thấy sức khỏe chưa ổn nên đi với người thân đi có gì không cần phải lái xe.

Hà Ngân An – anngan5805@gmail.com, Q1.TPHCM:

Mọi người ơi em nhổ răng được 5 ngày rồi, em nhổ trong BV, nhưng sao chỗ nhổ thì không đau hay bị gì cả nhưng miệng em lại mọc rất nhiều vết nhiệt ạ. Không biết có phải tác dụng phụ của thuốc tê hay sao ạ.

Trong miệng e giờ có gần 5 vết nhiệt huhu không sưng vì nhổ răng mà sưng vì nhiệt, ai biết cách gì cho nhanh khỏi giúp e với ạ.

Tùng Lâm (29 tuổi) – TPHCM:

Nếu do tác dụng phụ của thuốc tê thì nên quay lại bệnh viện thăm khám đi bạn, bác sĩ sẽ coi lại và kê toa cho bạn, đừng lo lắng quá.

Vũ Trung Đức (30 tuổi), NS – TPHCM:

Kinh nghiệm của mình là…nếu đã loét nhiều như vậy sợ sẽ bội nhiễm nên uống 1 đợt kháng sinh 5 ngày mà bạn nhổ răng chắc vừa uống xong 1 đợt nên không cần nữa..thêm Vitamin C và Kẽm..nếu có thể thêm Vitamin PP..tối đánh răng súc miệng nước muối pha Betadin. Sau đó bôi gel Ortis..thường như mình khoảng 2 ngày các vết dịu xuống không đau và bắt đầu lành…à..tránh đồ ăn nóng, nhiều dầu mỡ nữa, chúc bạn mau chóng khỏe.

Scores: 4.58 (13 votes)

1
Tư vấn Online?