Trang chủ / Kiến Thức Răng Miệng / Công nghệ Nhổ Răng Bằng Máy Siêu Âm không đau

Công nghệ Nhổ Răng Bằng Máy Siêu Âm không đau

Nếu như lo lắng về vấn đề đau đớn, nguy hiểm, biến chứng có thể xảy ra khi nhổ răng thì công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm không đau, an toàn sẽ cho bạn một cái nhìn hoàn toàn khác so với phương pháp nhổ răng truyền thống.

Công nghệ nhổ răng khôn bằng máy siêu âmCông nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm không đau

Khi nào răng cần được nhổ bỏ?

Nhổ răng vốn dĩ là điều không được khuyến khích trong điều trị nha khoa. Tuy nhiên, nếu dựa trên kết quả thăm khám mà bác sĩ chỉ định răng cần phải nhổ bỏ thì có nghĩa là điều này sẽ mang lại một hiệu quả tối ưu hơn là tiếp tục giữ lại. Cụ thể các trường hợp cần phải nhổ răng là:

Răng bị sâu vỡ lớn sát chân răng không thể phục hồi bằng bọc răng sứ hay các biện pháp nào khác.

Công nghệ nhổ răng khôn bằng máy siêu âm 2Sâu răng sát chân không thể phục hồi

Trường hợp viêm tủy nặng đã được điều trị nhưng lại tái phát nhiều lần cũng cần được nhổ bỏ vì nếu duy trì sẽ rất nguy hiểm tới tình trạng sức khỏe của người bệnh.

Công nghệ nhổ răng khôn bằng máy siêu âm 3Răng viêm tủy nặng điều trị không dứt

Bệnh viêm nha chu ở mức độ nặng tổn thương đến tủy răng, chóp răng, xương ổ răng làm tiêu xương hàm trầm trọng, răng bị lung lay nhiều không thể giữ lại được.

Công nghệ nhổ răng khôn bằng máy siêu âm 4Răng không giữ lại được vì viêm nha chu nặng

Xem thêm bài viếtXem thêm bài viết: Nguy cơ mất răng vì viêm nha chu

Răng cũng cần được nhổ bỏ trong điều trị chỉnh nha. Với những hàm răng quá dày thì việc nhổ răng sẽ tạo ra khoảng trống thuận lợi để cho các răng di chuyển về đúng vị trí chuẩn khớp cắn.

Công nghệ nhổ răng khôn bằng máy siêu âm 5Cần phải nhổ răng trước khi chỉnh nha để răng di chuyển dễ dàng

Chấn thương khiến răng bị gãy mẻ lớn, chân răng bị tổn thương hay chiếc răng nằm trong vùng gãy xương hàm cũng sẽ phải nhổ bỏ đi vì các biện pháp phục hồi không thể khôi phục lại trạng thái ban đầu.

Công nghệ nhổ răng khôn bằng máy siêu âm 6Răng bị gãy ngang và chân răng cũng bị tổn thương thì cần phải nhổ bỏ

Cuối cùng, răng sữa đến giai đoạn thay răng nhưng chưa chịu rụng cũng cần có tác động để nhổ đi, tạo điều kiện cho răng vĩnh viễn mọc lên.

Có rủi ro khi thực hiện nhổ răng hay không?

Mặc dù những biến chứng sau khi nhổ răng là khá ít, nhưng vì là một thao tác cần phải tác động vào mô mềm xunh quanh, thậm chí là xương hàm cứng để lấy được chiếc răng ra ngoài, cho nên nếu nhổ răng không đúng cách thì vẫn có thể gặp phải những trường hợp ngoài ý muốn sau đây:

Đau nhức, chảy máu kéo dài: Nếu bác sĩ nhổ răng không đúng kĩ thuật hoặc vẫn còn áp dụng các phương pháp truyền thống thì thao tác thực hiện sẽ xâm lấn làm rách nướu nhiều, bên cạnh đó dùng lực mạnh để nhổ răng lên làm phá hủy các mô liên kết quanh răng, gây chảy máu nhiều, đau nhức kéo dài và thời gian lành thương lâu.

Công nghệ nhổ răng khôn bằng máy siêu âm 7Chảy máu kéo dài sau khi nhổ răng

Khô ổ cắm răng: Tại vị trí mất răng thường xuất hiện một cục máu đông nhưng nếu cục máu này không xuất hiện thì ổ cắm răng sẽ bị khô, bệnh nhân bị khó khăn hơn trong việc ăn nhai, cử động miệng, đau nhức không chỉ ở vị trí nhổ răng mà còn lan sang cả vùng tai, sưng hạch.

Nhiễm trùng: Bên cạnh do dụng cụ nhổ răng không được khử trùng, bác sĩ vệ sinh răng miệng không kĩ thì nhiễm trùng sau nhổ răng còn có thể do bệnh nhân không chú ý trong ăn uống, cách chăm sóc.

Công nghệ nhổ răng khôn bằng máy siêu âm 8Nhiễm trùng vết nhổ

Tổn thương dây thần kinh: Quá trình nhổ răng (hàm dưới) không đảm bảo an toàn, bác sĩ thực hiện không đúng kĩ thuật sẽ tác động làm tổn thương dây thần kinh, nguy hiểm đến sức khỏe bệnh nhân.

Do đó, bên cạnh việc lựa chọn một nha khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ giỏi thì cần phải có công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm không đau để đảm bảo những tiêu chuẩn: hạn chế sự đau đớn, an toàn và rút ngắn thời gian lành thương.

Công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm không đau tại Nha khoa Đông Nam

Hiện nay, Nha khoa Đông Nam là một địa chỉ nhổ răng uy tín và tốt nhất nhờ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm điều trị thực tế có khả năng kiểm soát tốt mọi vấn đề có thể xảy ra kết hợp với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm không đau với nhiều ưu điểm vượt trội:

Hạn chế đau đớn

Theo phương pháp nhổ răng truyền thống thì các bác sĩ cần phải dùng lực bẩy và nhổ mạnh mới để lấy răng ra ngoài, khiến nhiều người ám ảnh. Tuy nhiên, bằng máy nhổ răng siêu âm hiện đại kết hợp với thủ thuật gây tê tiến tiến thì mọi việc trở nên hết sức nhẹ nhàng, không đau đớn, thời gian nhổ răng chỉ mất 10-15 phút/răng.

Với tần số chọn lọc, máy siêu âm sẽ làm đứt các dây chằng xung quanh chân răng, nhẹ nhàng tách răng ra khỏi tổ chức liên kết mô nướu để việc lấy răng ra ngoài dễ dàng mà không gây đau đớn.

Xem video: Quy trình nhổ răng khôn bằng máy siêu âm an toàn

Đảm bảo an toàn

Công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm không đau chỉ tác động lên các mô cứng và các điểm tiếp xúc quanh bề mặt răng, hoàn toàn không làm tổn thương đến mô mềm và xương ổ răng và dây thần kinh nên rất an toàn.

Công nghệ nhổ răng khôn bằng máy siêu âm 9Nhổ răng khôn hạn chế xâm lấn, an toàn

Ngoài ra, trước khi tiến hành nhổ, nha sỹ còn thực hiện chụp X-quang xác định vị trí chân răng đối với những trường hợp khó, từ đó có thể loại bỏ các tác động có hại đến răng, hoàn toàn không xảy ra bất kỳ biến chứng nào.

Rút ngắn thời gian lành thương

Vì hoàn toàn không tác động làm tổn thương đến mô mềm, xương ổ răng và dây thần kinh nên quá trình tái tạo lại tế bào diễn ra rất nhanh, góp phần kích thích lành thương diễn ra nhanh chóng.

Công nghệ nhổ răng khôn bằng máy siêu âm 1Vết thương hồi phục nhanh chóng nhờ công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm

Trong tất cả các trường hợp nhổ răng, Nha khoa Đông Nam luôn tuân thủ nghiêm ngặt quy trình vô trùng thiết bị y tế cũng như quy trình nhổ răng an toàn đạt chuẩn để đảm bảo sự an toàn sức khỏe cho bệnh nhân, tránh viêm và nhiễm trùng trong cũng như sau khi nhổ răng.

Nếu muốn được tư vấn nhổ răng an toàn, hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 19007141 hoặc nhanh chóng đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được khám và tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Xem thêm bài viếtXem thêm bài viết: Cách giảm đau khi nhổ răng khôn

Scores: 4.8 (20 votes)

1
Tư vấn Online?