Trang chủ / Hỏi đáp / [Hỏi Đáp] Có nên phục hình răng sứ thẩm mỹ?

[Hỏi Đáp] Có nên phục hình răng sứ thẩm mỹ?

Mọi người ơi, cho em hỏi thêm về tình trạng răng này của em nếu muốn cải thiện răng trắng sáng hơn nên chọn phương pháp phục hình răng sứ thẩm mỹ hay mặt dán sứ là tốt nhất ạ? Có chị nào làm rồi tư vấn cho em địa chỉ tin cậy ở SG với, mình nên chọn loại nào vì em thấy có nhiều giá quá. Em cảm ơn.

Xuân Mai – 24 tuổi, KDTD

[Hỏi Đáp] Có nên phục hình răng sứ thẩm mỹ?

Cherrylady2005@gmail.com:

Nhắc đến vụ răng này mình cũng phát ngán, tuần này mình chuẩn bị đi làm răng nè. Có điều mình khuyên bạn 1 câu, nếu răng không quá xấu thì đừng làm, răng thật vẫn hơn bạn nhé. Chỉ khi sâu răng, khiếm khuyết men răng mới phải làm. Còn không cứ thực hiện theo sự chỉ định của bác sĩ uy tín sẽ tốt hơn. Cứ suy nghĩ kỹ rồi hãy làm nhé.

Dr Phan Văn Danh, kienthucnhakhoa.edu.vn:

Về tình trạng răng của mình, nếu em muốn lên màu tự nhiên có thể lựa chọn Mặt dán sứ, muốn thay đổi hình dáng răng và màu trắng hẳn luôn thì hãy phục hình răng sứ. Cả 2 đều chỉ định thực hiện được.

Xuân Mai – 24tuổi, KDTD:

Cảm ơn bác sĩ, nhưng trường hợp này của em có cần phải lấy chỉ máu để bọc sứ không ạ? Em rất lo lắng không biết phục hình răng sứ xong liệu có ảnh hưởng dây thần kinh không? Bác xem giúp em, em cảm ơn ạ.

Dr Phan Văn Danh, kienthucnhakhoa.edu.vn:

Tình trạng răng này của mình muốn bọc sứ phải thăm khám chụp phim xem có bệnh lý ngầm nào không, nếu răng khỏe mạnh thì tiến hành bình thường, trường hợp sâu răng mới cần điều trị tủy. Mài răng theo tỉ lệ nhất định sẽ không xâm lấn ảnh hưởng gì sức khỏe cả.

Hồng Thảo – 27 tuổi, Kế toán:

Răng em y như chị, buồn với tự ti lắm. Không dám cười hở răng luôn, lười giao tiếp. Mà bọc sứ với nhiều mức giá quá thấy khá hoang mang. Có một số nha khoa báo giá răng toàn sứ có 1 triệu/ răng không hiểu đó là loại gì.

Nguyễn Nhã – nhanguyen0812@gmail.com:

Không có loại răng toàn sứ nào rẻ vậy đâu bạn nhé, loại đó có thể pha hàng Tàu vào đó bạn. Làm răng phải tìm hiểu kỹ về chi phí, ở đâu cũng vậy phải có hãng bảo hành rõ ràng, cái gì cũng có cái giá của nó cả.

Đợt trước mình có nhỏ cháu dưới quê làm 9 triệu 1 hàm răng toàn sứ, mài gần hư hết răng mà hôi miệng ghê lắm. Quay lại nha khoa khiếu nại thì trả mặt bằng, bác sĩ chạy luôn giờ thì tiền mất tật mang đó bạn.

Trần Thanh Tâm – 29 tuổi, TPHCM:

Nếu men răng các bạn quá xấu như bị xỉn màu, vàng lốm đốm mà tẩy trắng ko giúp ích được thì hãy nghĩ tới chuyện làm sứ, tốt nhất là dán sứ Laminate vì răng sẽ ít bị mài mòn hơn.

Cả 2 giải pháp giữa bọc sứ và dán sứ muốn thực hiện tốt nhất nên tới nha khoa thăm khám đi bạn. Đợt mình thăm khám tại nha khoa kia cứ kêu mình bọc sứ nhưng qua Đông Nam thì bác sĩ khuyên mình ko nên bọc, vì răng đều nhưng chỉ hơi hô thôi, bọc xong sẽ mài cùi sát lợi, để chưng thì đẹp chứ khó ăn uống, mà mình còn trẻ, thà xấu 1 chút mà ăn uống vô tư, bảo mình coi nếu làm mặt dán sứ thì nên làm ít xâm lấn răng thật. Thật sự rất cám ơn bác sĩ và mình chọn làm mặt dán sứ luôn tại nha khoa.

Túc Mạch – 27 tuổi, Quận 2:

Ai cũng có nhu cầu làm đẹp hết bạn, nếu bạn cảm thấy mất tự tự tin với hàm răng thì đến gặp BS tư vấn để điều trị nhé.

Còn nếu cảm thấy ổn với nó thì cứ để vậy. Đúng là phục hình răng sứ phải cân nhắc kỹ và được tư vấn chính xác từ BS nhưng nếu có nhu cầu để cuộc sống của bạn tốt hơn thì cứ mạnh dạn làm nè.

Làm sứ xong phải giữ gìn răng lắm đấy bạn nhé, định kỳ chăm sóc răng miệng thì may ra tuổi thọ răng mới lâu dài được.

Mong bạn sớm quyết định và có hàm răng như ý.

»»» Xem thêm: Quy Trình Trồng Răng Sứ Theo Đúng Tiêu Chuẩn

Scores: 4.91 (21 votes)

1
Tư vấn Online?