Có nên nhổ 4 răng cùng lúc để niềng răng không?

Cả nhà ơi, cho em hỏi xíu là có ai nhổ liền một lúc 4 răng số 4 không? Hôm qua em đi khám bác sĩ bảo mình tháng sau nhổ 4 răng cùng lúc để niềng răng luôn, em nghe thấy hơi sợ, có hỏi bác sao không nhổ bỏ 2 chiếc 1 lần luôn. Bác sĩ nói thường thì ca khó mới cần chia ra, còn đơn giản thì không cần phải nhổ răng. Có anh/ chị nào vừa nhổ hết 1 lần và bắt vis luôn cho em xin ý kiến và động lực. Cảm ơn mọi người đã chia sẻ.

Nguyễn Thị Bích Ngọc (24 tuổi), KDTD – TPHCM

Có nên nhổ 4 răng cùng lúc để niềng răng không

Phạm Ngọc Huyền (25 tuổi), NVBH – Q4. TPHCM

Mình niềng răng ở tháng thứ 10 rồi, nhưng chỉ nhổ 2 răng 4 và 4 răng 8 cắm 4 vít chứ không làm combo như bạn. Tùy cơ địa mà làm theo chỉ định bác sĩ thôi, chứ không đau lắm, chịu không nỗi.

Nguyễn Thị Bích Ngọc (24 tuổi), KDTD – TPHCM

Dạ vâng ạ, em cũng sợ lắm vì vừa nhổ và bắt vis thì thời gian đâu mà nghỉ ngơi, ăn uống không được lại ảnh hưởng dạ dày.

Phạm Ngọc Huyền (25 tuổi), NVBH – Q4. TPHCM

Đúng rồi bạn, chuẩn bị tâm lý tốt thì nhổ hết không thì hẹn lại bác sĩ thôi, chứ vội chi 1 2 tuần, còn cả thời gian dài đang chờ phía trước.

Bùi Đức Kiên (26 tuổi), TLGD, TPHCM

Nghe thốn quá bạn, nhổ bỏ răng đã đau rồi sau mà bắn vis luôn được, nên chia ra từng giai đoạn sẽ tốt hơn. Làm 2 cái/ lần, còn bắn vis sau khi lành thương rồi bắn, 4 vis 1 lần luôn cũng được.

Nguyễn Thị Bích Ngọc (24 tuổi), KDTD – TPHCM

Đúng rồi ạ, em cũng có nói bác sĩ mà bảo không sao hết nên mới sợ. Để em qua nha khoa khác tư vấn thêm thử xem sao. Chứ nghe sợ quá nên chưa có can đảm thực hiện.

Lê Thị Minh Tâm (26 tuổi), TKVP – Q3.TPHCM

Trường hợp của mình thì thứ 2 nhổ 2r4, đến thứ 4 bác sĩ bảo ăn được cơm chưa? ăn dc rồi vậy là thứ 5 nhổ tiếp 2r4, bác sĩ bảo ok thì nhổ luôn để uống cùng 1 đơn thuốc cho đỡ mệt. Sau đó dưỡng thương 2 tuần cắm 2 vít trên. Tính ra cũng chưa được tháng. Do ko biết cơ địa đau nhiều ít có sưng viêm không nên hãy tách ra bạn ạ. Ok thì 1 – 2 hôm sau đi tiếp.

Nguyễn Thị Bích Ngọc (24 tuổi), KDTD – TPHCM

Chị làm tại nha khoa nào vậy ạ?

Lê Thị Minh Tâm (26 tuổi), TKVP – Q3.TPHCM

Bạn tham khảo thử nha khoa Đông Nam ở Nguyễn Kiệm hay Lê Hồng Phong nhé, có 2 chi nhánh. Bác sĩ thăm khám, chụp phim miễn phí đó, bạn qua đó hỏi rõ sẽ tốt hơn. Để có kết quả niềng răng tốt phần lớn do tay nghề bác sĩ mát tay thì nhổ răng mới nhẹ nhàng, chứ không về hành sốt lắm. Nha khoa này, mình đi làm từ những dịch vụ nhỏ rồi thấy dịch vụ ok nên mới quyết định làm đó bạn. Có gì cứ qua tham khảo trước nhé.

Nguyễn Thị Bích Ngọc (24 tuổi), KDTD – TPHCM

Em nghe nói niềng răng bị hóp má có thiệt không ạ?

Lê Thị Minh Tâm (26 tuổi), TKVP – Q3.TPHCM

Hóp má chắc do cơ địa mỗi người đó bạn, thời gian đầu mình cũng có hóp má do mới nhổ răng, ăn nhai cũng khó nữa, nên bị hóp nhiều lắm. Sau này thích nghi rồi thì ăn nhai ổn hơn, mặt bư nhiều hơn. Rút kinh nghiệm cũng ráng ăn uống để cơ hàm phát triển.

Có nên nhổ 4 răng cùng lúc để niềng răng khôngCó nên nhổ 4 răng cùng lúc để niềng răng không

Hoàng Đức Thành (25 tuổi) – PT, TPHCM

Trường hợp của mình cũng kêu bác sĩ bảo nhổ 2 răng 1 lần thôi, nhưng bác sĩ làm luôn 1 lần 4 răng luôn, nhổ xong hơi choáng váng, sợ nhất là lúc chích tê, nhưng về sau cũng quen, quan trọng là giai đoạn đầu phải ráng thôi bạn, về uống thuốc rồi nghỉ ngơi 1 lần luôn.

Đàm Minh Nguyên (23 tuổi) – Q1.TPHCM

Em cũng đang niềng răng tại Nha khoa Đông Nam, trộm vía không phải nhổ răng, niềng cũng nhanh lắm, bác sĩ thực hiện tay nghề tốt, rất là nhiệt tình. Chi phí có trả góp mỗi tháng nữa, mà cũng đang có chương trình giảm giá chỉ còn 17triệu 5 thôi giảm 30%, chị thăm khám thử đi. Giờ tìm nha khoa chuyên niềng răng hiếm lắm, đừng đi mấy chỗ rẻ rẻ 8, 9 triệu làm không đảm bảo kết quả đâu.

Có nên nhổ 4 răng cùng lúc để niềng răng không

Nguyễn Thị Bích Ngọc (24 tuổi), KDTD – TPHCM

Cảm ơn bạn, mình cũng tìm nha khoa với mức giá tầm trung thôi, chứ rẻ quá thì không dám làm, mà mắc quá thì không có điều kiện.

Scores: 4.81 (20 votes)

Thông tin về SoraDental

1
Tư vấn Online?