Trang chủ / Hỏi đáp / Có mấy loại cầu răng sứ?

Có mấy loại cầu răng sứ?

Cầu răng sứ là một kỹ thuật nha khoa trồng răng hiện đại, để thực hiện làm cầu răng phục hồi răng đã mất, bác sĩ cần phải mài đi những chiếc răng xung quanh vùng răng bị mất (ít nhất là 2 răng) để tạo thành những trụ răng nhỏ để nâng đỡ dãy cầu răng sứ bên trên.

Cầu răng sứ

Dãy cầu răng sứ này là những chiếc răng bằng sứ được chế tác dính liền vào nhau (ít nhất là 3 chiếc răng sứ), những chiếc răng sứ sẽ được gắn cố định vào trụ răng đã mài trước đó và che lắp đi khoảng trống mất răng, giúp hàm răng được đầy đủ hơn.

Kỹ thuật làm cầu răng sứ

Cầu răng sứ thường được ứng dụng trong một số trường hợp:

– Cầu răng sứ được bác sĩ chỉ định điều trị cho những bệnh nhân mất 1, 2 hoặc nhiều răng bằng cách bắc cầu giữa 2 răng mất.

– Cầu răng sứ thuộc loại phục hình thẩm mỹ cố định, răng giả được bác sĩ gắn cố định vào răng thật làm trụ và chỉ có bác sĩ mới có thể tháo ra, không giống như phương pháp phục hình tháo lắp mà bệnh nhân có thể tự tháo ra lắp vào.

Các loại cầu răng sứ hiện nay?

1. Loại cầu răng sứ thông thường

Đây là loại cầu răng cố định nên bệnh nhân không thể tháo ra như khi sử dụng hàm giả tháo lắp. Hai răng thật bên cạnh răng mất sẽ được mài nhỏ để làm trụ cầu, dãy cầu răng sứ sẽ được phục hình cố định lên 2 trụ răng này bằng một loại xi măng nha khoa chuyên dụng, dãy cầu răng sẽ che lắp hết khoảng trống mất răng.

Cấu tạo cầu răng sứ

2. Loại cầu răng sứ dán

Cầu dán được dùng tạm thời ở vùng răng trước; cầu răng này không đắt tiền, được sử dụng tốt nhất khi các răng trụ lành mạnh và không có những miếng trám lớn, răng giả được dán vào các răng 2 bên khoảng mất răng bởi cánh dán, các cánh dán này được dán vào mặt trong của các răng kế cận do đó không thể thấy cánh dán khi nhìn từ bên ngoài. Loại cầu này không cần phải mài nhiều mô răng trên các răng kế cận.

cầu dán răng sứ

3. Loại cầu răng sứ nhảy

Bác sĩ thường chỉ định loại cầu răng này cho những trường hợp răng cần phục hình không phải chịu tác động nhiều lực nhai, thích hợp với nhóm răng cửa. Cầu nhảy được thực hiện khi chỉ có răng ở 1 đầu của khoảng mất răng, cầu nhảy thường tựa trên 1 hoặc nhiều răng trụ.

Có mấy loại cầu răng sứ đã được chúng tôi chia sẻ qua những thông tin trên đây, khi có nhu cầu muốn làm cầu răng sứ thì chúng tôi khuyên bạn nên đến trực tiếp địa chỉ Nha Khoa Đông Nam chúng tôi để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn, từ đó sẽ đưa ra được loại cầu răng sứ phù hợp nhất.

Scores: 4.82 (18 votes)

1
Tư vấn Online?