Chia sẻ kinh nghiệm chọn đúng nha khoa niềng răng uy tín

“Chào mọi người, hôm nay nhân dịp sau 6 tháng tháo niềng răng nên mình xin chia sẻ một chút vấn đề lựa chọn nha khoa niềng răng uy tín của mình.

Mình thấy có rất nhiều phòng khám có bác sĩ làm chất lượng, uy tín, chi phí có thể cao hơn một số phòng khám khác và cũng không được nhắc đến nhiều.

Lý do không phải họ không có tên tuổi (như chỗ nha khoa mình làm, nha khoa thành lập từ năm 2005 đến nay khá nổi tiếng) nha khoa này thường sẽ không tự lập nhóm để PR gì cả, trên facebook cũng ít có thông tin, đời sống cả nhân của bác sĩ. Nhưng bệnh nhân vẫn đến rất đông, họ không muốn đánh bóng tên tuổi thôi.

Trong khi mình thấy có một số nha khoa trong group được nhắc đến lại bị dính phốt khá nhiều, và đa phần bác sĩ tư vấn nhiệt tình đi kèm chi phí rẻ, cái quan trọng là chất lượng thì lại không được cam kết. Cái này mình thấy có nhiều bạn post lên hỏi: “có ai làm ở nha khoa X không, chi phí quá rẻ luôn” hay “nha khoa này gần nhà mình có nên làm không”, thật ra việc chi phí rẻ, hay giảm giá cũng chỉ dựa trên giá thành thực tế của dụng cụ chất lượng hay không, tiền nào của đó thôi ạ, không ai cho không ai cái gì bao giờ. Hơn nữa, những chương trình giảm giá dường như đều có quanh năm suốt tháng nên đừng để bị câu kéo bởi những quảng cáo có cánh. Chưa kể nhiều khi họ tổ chức sự kiện gì đó rồi chụp hình lại đăng lên nên không thể kết luận nha khoa đó có uy tín hay không.

Còn vấn đề lựa chọn phòng khám thì đầu tiên mình thấy, thứ nhất nên hỏi ý kiến từ bạn bè xung quanh xem những ai đã niềng răng và có kết quả tốt, hoặc hỏi từ chính những bạn đã tháo niềng răng trong group. Còn những bạn mới làm thì chưa thể tham khảo hay khẳng định được điều gì cả.

Thứ 2 xét về mặt chi phí, nhiều bạn sinh viên hay tìm đến những nha khoa rẻ để thực hiện mà không cần quan tâm tới chất lượng thì không nên. Hãy tiết kiệm trước 1 khoản trước khi thực hiện, nếu lỡ có gì xảy ra còn lo kịp, chậm mà chắc vẫn hơn. Hơn nữa, hình thức trả góp ở nha khoa giờ cũng phố biến nên bạn vẫn có thể trả trước một khoản rồi góp hàng tháng chứ đừng dại dột tìm chỗ rẻ để trao răng gửi lợi.

Thứ 3, nhiều bạn chọn nha khoa điều trị phải to, đẹp, vật chất ổn, bác sĩ nhiệt tình mà lại không quan tâm đến tay nghề chuyên môn hay bằng cấp của bác sĩ tốt hay không. Đặc biệt không nên đến những nha khoa để cho phụ tá làm, mà cần bác sĩ theo từ đầu đến cuối luôn, ngay cả việc gắn chun, tách kẽ hay thay dây thun cũng tự tay bác sĩ làm thì mới yên tâm được.

Đây là những chia sẻ kinh nghiệm của mình và những gì mình biết, nên mọi người hãy tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện nhé”.

Mai Nguyễn (24 tuổi) – TDV, Q10.TPHCM

Chia sẻ kinh nghiệm chọn đúng nha khoa niềng răng uy tín

Đỗ Kim Nga ( 26 tuổi) – TN, Q2.TPHCM

Chuẩn đó bạn, giờ xung quanh nhiều nha khoa quảng cáo chi phí cực rẻ luôn, thậm chí trả trước chỉ 1 triệu thôi, rồi góp mỗi tháng, nhưng không có gì là đảm bảo cả, họ chỉ cố gắng thu được khách càng nhiều càng tốt.

Bùi V. Vũ Anh (27 tuổi), Bình Dương

Những bạn nào đang phân vân không biết tìm nha khoa nào thì mình có 1 số mẹo giúp các bạn tìm nha khoa tốt hơn nhé:

  1. Tìm theo từ khoá tên nha khoa đó ở các hội và xem các phản hồi của khách hàng trước đó. Ví dụ nha khoa tên XYZ sẽ tìm kiếm từ khoá theo XYZ. (Xem những đánh giá kèm hình ảnh vì có rất nhiều nha khoa dùng nick ảo để đánh giá mà không có hình ảnh).
  2. Trường hợp không có review trong hội thì các bạn hãy đến tận nha khoa đó làm thử các dịch vụ nào đó nhỏ xem tốt không và số lượng người làm ở đó lúc hiện tại (có nhiều nha khoa ít khách làm sự kiện cho mọi người đến đông xong đăng hình khiến mọi người nhầm là nha khoa đông bệnh nhân).
  3. Xem nha khoa thành lập lâu chưa bằng cách vào xem tính minh bạch của trang sẽ hiện lên ngày thành lập và trang đó có mua Like ảo hay không.

Một lưu ý nữa là giá cả. Các bạn hãy quan tâm những gì liên quan đến quá trình chỉnh răng thôi nhé. Ví dụ như mỗi lần đến tái khám vệ sinh răng mà giá chênh quá nhiều tiền là ko cần thiết. Và giá mỗi phòng chênh nhau rất nhiều. Thường ở nha khoa uy tín thì chi phí sẽ trọn gói, niêm yết rõ ràng và cam kết không phát sinh trong quá trình thực hiện.

Phương pháp niềng răng nào kết quả cũng như nhau. Quan trọng là bác sĩ đưa ra phương án như thế nào.

Trần Hải Phong – 27 tuổi, TPHCM

Đúng rồi đó bạn, mình cũng chọn nha khoa theo kiểu lên mạng xã hội xem thông tin trước, tham khảo chi phí, sau đó vào group xem đánh giá mọi người. Cuối cùng mới tới trực tiếp làm thử dịch vụ nhỏ rồi tư vấn phương pháp quan tâm, lúc đó tiếp xúc trực tiếp bác sĩ mới dễ đánh giá là bên nào công nghiệp bên nào có tâm thôi, chứ thông tin thì đều đa chiều, cái mình cảm nhận trực tiếp mới là quan trọng.

Lê Ngọc Phương Bích (25 tuổi) – Q5. TPHCM

Hữu xạ tự nhiên hương. Mình thấy cũng có nhiều bên ổn như Nha khoa Đông Nam do các bạn giới thiệu.

Mình chọn xong thấy ưng lắm, bác sĩ và phụ tá bên này tay nghề cao mà tận tâm lắm, nhất là bác Thanh, nói chuyện vui tánh, dễ hiểu mà nhẹ nhàng trong khoảng thấu hiểu cảm xúc bệnh nhân đó bạn, niềng răng mà không cần nhổ cái nào, mừng muốn khóc hà.

Scores: 4.26 (17 votes)

Thông tin về SoraDental

1
Tư vấn Online?