Trang chủ / Chăm sóc răng miệng / Cấy ghép Implant xong có được đánh răng không?

Cấy ghép Implant xong có được đánh răng không?

Vệ sinh và chăm sóc răng miệng sau khi cắm ghép Implant cần phải cẩn thận tránh làm chảy máu, nhiễm trùng. Tốt hơn hết là các bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ hướng dẫn khoa học.

Cấy ghép implant xong có được đánh răng khôngCó cần thiết chải răng sau phẫu thuật Implant?

Có nên đánh răng sau khi cấy ghép Implant không?

Cấy ghép Implant trải qua 2 giai đoạn là đặt trụ Implant vào trong xương hàm và phục hình mão răng sứ lên phía trên của trụ răng Implant.

quy trình cấy ghép răng implantCấy răng Implant

Thường thì giai đoạn sau là lên răng sứ thì răng Implant đã hoàn chỉnh nên việc vệ sinh chải răng giống y hệt như với các răng thật, không kiêng đánh răng.

Quan trọng là giai đoạn đặt trụ cấy Implant thì có vấn để gì hay không?

Theo như chia sẻ của bác sĩ thì cấy ghép Implant xong thì về nhà bệnh nhân có thể chải răng bình thường và hoàn toàn không gây ra viêm nhiễm. Nhưng do vết mổ còn mới nên các bạn cần tránh đưa bàn chải vào vùng cấy ghép.

chăm sóc răng implant sau cấy ghépChải răng sau mổ, tránh vùng cấy ghép là hoàn toàn bình thường

Có thể dùng nước muối sinh lý kết hợp sau khi chải răng để làm sạch miệng hiệu quả tốt hơn. Nếu bạn cấy ghép răng số lượng lớn thì nên để ngày thứ 2 mới chải răng để ổn định trụ Implant.

vệ sinh răng miệng sau cấy implantSúc miệng bằng nước muối sinh lý

Những ngày đầu sau phẫu thuật Implant bạn nên đánh răng bằng bàn chải lông mềm để làm sạch sâu, nhẹ nhàng các mảng bám không tác động tới vết mổ. Nên dùng bàn chải đánh răng mềm có tay cầm cong sẽ giúp bạn luồn bàn chải vào khu vực xung quanh vị trí răng cấy ghép.

Chăm sóc sau cắm implant như thế nào?

Các bạn cần chú ý một số hoạt động sau:

– Không khạc nhổ, súc miệng hay cắn thêm gạc sau khi cắm ghép implant

– Uống thuốc theo đơn của bác sĩ nha khoa.

– Kiêng ăn những đồ quá nóng 1 ngày đầu sau phẫu thuật vì những điều này có thể làm tăng nguy cơ chảy máu, các ngày sau đó sinh hoạt bình thường.

ăn gì sau khi cấy implantĂn cháo súp mềm sau khi mổ vài ngày đầu

– Hạn chế sử dụng các chất kích thích giúp cho vết thương mau lành hơn.

– Hạn chế tập thể dục nặng như chạy bộ, đá bóng, … 1 tuần đầu sau cấy ghép.

– Không được dùng tay hay lưỡi, các vật nhọn cứng tì đè vào vùng răng Implant

>> Xem ngay: Nên và không nên ăn gì sau khi trồng răng implant

Hướng dẫn chải răng sau trồng răng Implant

Khi dùng bàn chải lông mềm để làm sạch răng miệng thì phải chải răng thật nhẹ nhàng, vị trí bàn chải tạo với nướu 1 góc 45 độ và di chuyển theo chuyển động tròn. Bạn cũng có thể sử dụng bàn chải điện để làm sạch răng Implant theo chỉ dẫn của nha sĩ.

đánh răng sau khi cắm implantChải răng nhẹ nhàng

Khi sử dụng bàn chải điện, bạn không nên dùng lực nhiều và tránh chà xát vì có thể gây hỏng men răng, tổn thương cấu trúc răng.

Đưa bàn chải kẽ nhẹ nhàng từ trên xuống rồi sau đó từ dưới lên trên mỗi răng cho đến khi tất cả các răng đều sạch sẽ hoàn toàn.

Các bạn nên sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch thức ăn, mảng bám ở khu vực kẽ răng. Có thể dùng máy xịt tăm nước để làm sạch các kẽ răng sau khi phục hình sứ trên Implant hoàn thành.

vệ sinh răng miệng sau khi trồng răng implantLàm sạch kẽ răng dùng máy xịt tăm nước

Nướu răng cũng cần được làm sạch như răng implant. Bạn hãy giữ bàn chải ở góc 45 độ để làm sạch bề mặt răng và nướu. Đặc biệt, khi chải răng hàm đã trải qua trồng răng implant, bạn hãy giữ phần lông bàn chải dọc theo bề mặt phẳng của răng hàm.

Tốt hơn hết là nên định kỳ thăm khám đúng hẹn theo lịch bố trí của bác sĩ. Và vệ sinh tại nha khoa giúp loại trừ mảng bám bằng dụng cụ chuyên biệt.

nha khoa cấy ghép implantHẹn tái khám răng kiểm tra và vệ sinh răng miệng đúng lịch bác sĩ

Nếu bạn có những dấu hiệu bất thường như viêm nhiễm, chảy máu kéo dài sau khi phẫu thuật cấy Implant thì hãy gọi ngay cho chúng tôi qua tổng đài 19007141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Scores: 4.4 (11 votes)

Khuyến mãi cấy ghép Implant tại nha khoa Đông Nam

1
Tư vấn Online?