Trang chủ / Hỏi đáp / [Hỏi Đáp] Cầu răng sứ có sử dụng lâu dài được không?

[Hỏi Đáp] Cầu răng sứ có sử dụng lâu dài được không?

Em 24 tuổi đã bọc sứ 3 cái răng cửa làm cầu răng sứ vì mất răng. Anh chị nào đã bọc răng sứ lâu năm có cách nào giữ gìn răng được lâu không ạ? Hoặc sau này giảm bớt hôi miệng tư vấn cho em xin ít kinh nghiệm với. Răng em bọc đến nay khoảng 4 tháng, hiện tại vẫn còn bình thường chưa xảy ra vấn đề. Bây giờ còn trẻ chỉ còn biết chuẩn bị tinh thần đi làm để dành tiền để sau này cắm Implant vì không biết răng mài bên trong rụng bất cứ lúc nào.

Nguyễn Nhân – 24 tuổi, TPHCM

[Hỏi Đáp] Cầu răng sứ có sử dụng lâu dài?

Phan Thanh Tòng, 37 tuổi – TPHCM:

Chào em, mình đừng hoang mang quá, hiện tại những hiện tượng đó chưa xảy ra thì hãy cố gắng chăm sóc răng cho thật tốt, kiểm tra răng định kỳ để giảm thiểu tình trạng bệnh lý răng miệng xảy ra. Viêm nướu, hôi miệng chỉ xảy ra khi chúng ta chăm sóc răng sai cách thôi.

Hơn nữa, nếu mất răng chỉ có Implant mới giúp phục hình chân răng bên dưới xương hàm tốt, cố định được. Em nên làm lại răng với Implant sớm, bọc sứ 2 răng trụ lại sẽ lâu bền hơn nha.

Ntht4505@gmail.com.vn:

Ngày trước mình cũng như bạn, bọc toàn răng sứ kim loại xong mới hôi miệng, đen viền nướu nhưng sau đổi lại sứ toàn sứ hết thì đỡ hơn phần nào. Quan trọng nhất vẫn là tay nghề của bác sĩ khi mài răng đúng tỉ lệ thì không xâm lấn răng thật nhiều thôi.

Bạn chọn thực hiện tại nha khoa uy tín sẽ giúp giảm thiểu các khả năng trên hơn đó. Hơn nữa ở các nha khoa đó sẽ có những chính sách bảo hành khác nhau đảm bảo kết quả chăm sóc điều trị tốt hơn cho mình.

Nguyễn Nhân – 24 tuổi, TPHCM

Răng sứ toàn sứ Zirconia, em thấy có chỗ bảo 3 triệu/ răng có chỗ 6,7 triệu/ răng nên không biết thật sự mức giá nào mới tốt nữa ạ.

Lý Minh Thông, 25 tuổi – TPHCM:

Em cứ tới các nha khoa uy tín, có phòng lab riêng, tem, thẻ bảo hành chính hãng rõ ràng thì không sợ hàng đểu. Hơn nữa mình mua sự uy tín tại nha khoa đó sẽ phần nào an tâm. Trong ăn uống sinh hoạt chỉ cần tránh ăn đồ quá cứng. Vệ sinh và giữ gìn như răng thật. Kiểm tra răng định kỳ thường xuyên thì sẽ tồn tại rất lâu!

Song Ngư, 28 tuổi – QLCC :

Răng em bị như nào cần bọc sứ 3 răng vậy?

Nguyễn Nhân – 24 tuổi, TPHCM

Răng em trước từng bị sâu răng không điều trị sớm gây viêm mưng mủ buộc phải nhổ bỏ và trồng lại răng sau đó.

Song Ngư, 28 tuổi – QLCC :

Ui mất răng thì phải làm Implant chứ, mình cầu răng sứ thì chắc chắn về sau gặp phải các hậu quả nêu trên rồi, hơn nữa tiêu xương hàm vẫn diễn ra từng ngày một, nên sớm trồng lại Implant để không bị hư luôn cả 2 răng trụ.

Maihung4553@gmai.com.vn – TPHCM:

Sao mấy bạn hoang mang nhiều vậy. Mình bọc cầu sứ 4 năm rồi cũng lo lắng ghê, nướu cũng có phần giựt lên nhưng không đáng kể. Cũng muốn trồng Implant lắm nhưng e ngại khoản chi phí khá cao.

Như Ý, 27 tuổi – TPHCM:

Nếu có ý định trồng Implant thì nên thực hiện sớm đi, hiện tại ở một số nha khoa SG như bên nha khoa Đông Nam họ làm theo gói đó em, nên trọn gói chỉ tầm 16 triệu hơn chia làm 2 đợt đóng phí 70% rồi sau 3 tháng đóng tiếp 30% là mình có răng ăn nhai rồi.

Đợt chị làm bên đó, loại răng HQ tầm 3 – 4 tháng sau lên răng hoàn tất. Nói chung cấy ghép răng nhẹ nhàng lắm, chỉ 15 phút thôi là xong rồi. Quan trọng là chế độ chăm sóc sau đó đúng cách thì dùng rất ổn.

Nguyễn Nhân – 24 tuổi, TPHCM

Liệu tính bền chắc của Implant có vĩnh viễn không ạ? Em chỉ sợ làm xong lại gặp phải các vấn đề đào thải trụ hay bệnh lý khác thì nguy hiểm lắm?

Như Ý, 27 tuổi – TPHCM:

Implant là tối ưu nhất nhất rồi. Nhưng mình vẫn cần chăm sóc răng implant như răng thật của mình vậy. Có vậy implant mới bền lâu được. Trước khi thực hiện thì bác sĩ sẽ thăm khám rất kỹ tình trạng xương hàm của mình để cân nhắc thực hiện đặt tụ cho chuẩn xác nên mình cứ yên tâm chọn nha khoa uy tín rồi làm thôi em.

»»» Xem thêm: Có mấy loại cầu răng sứ

Scores: 5 (14 votes)

1
Tư vấn Online?