Trang chủ / Hỏi đáp / [Hỏi Đáp] Cầu răng sứ bị hư thì phải làm sao?

[Hỏi Đáp] Cầu răng sứ bị hư thì phải làm sao?

Chào mọi người, tình trạng răng cửa của em trước đây bị mất đã lâu, nhưng vì không biết đến Implant nên bị bác sĩ trong BV đè ra làm cầu răng sứ, sau 2 năm thì chiếc răng bị mài nhỏ kia rất ê buốt, em lo lắng lắm không biết là nên làm gì trong trường hợp cầu răng sứ bị hư thì phải làm sao ạ! Mong mọi người có thể tư vấn giúp em được không ạ? Chân thành cảm ơn mọi người đã xem.

Gia Khang (26 tuổi, GNPH – TPHCM)

Cầu răng sứ bị hư

Quỳnh Mai – tranquynhmai464@gmail.com:

Răng của bạn phải thăm khám xem có ảnh hưởng tủy hay không mới biết được chính xác nên làm gì, vị trí răng mất thì chắc chắn nên Implant rồi, chân răng mài trụ chỉ có bọc sứ mới có thể bảo tồn răng lâu dài về sau.

Gia Khang (26 tuổi, GNPH – TPHCM):

Tình trạng răng này của em không biết có cần phải điều trị tủy không ạ, theo như em được biết thì sau chữa tủy răng sẽ rất yếu và cần bọc sứ lại nhưng không lâu dài lắm. Về răng implant thì mình rất sợ đau, nhìn mô tả qua các clip thực tế rợn cả người. Chưa tìm được chỗ chuyên Implant nên em chưa dám gật đầu ở đâu cả, vì sợ cả 2 lần tiền mất tật mang.

Huy Lân – 28 tuổi, NVKD TPHCM:

Nói về Implant thì bạn tham khảo bên Nha khoa Đông Nam là địa chỉ chuyên Implant đó, cực kỳ uy tín. Mình cũng từng đặt 1 trụ tại đó rồi, do chính bác sĩ Dũng trưởng khoa thực hiện luôn. Bạn nên tới trực tiếp nha khoa thăm khám, chụp phim miễn phí đi, sau đó bác sĩ sẽ thực hiện đặt trụ cho bạn khi bạn sẵn sàng thực hiện, chứ không bắt ép gì cả.

Sẽ thanh toán 70% chi phí của dịch vụ trước và thực hiện luôn, đơt mình làm trụ HQ chỉ mất 16.5 triệu/ trụ là trọn gói. Sau đó bác sĩ đưa mình vào phòng vô trùng, bôi betadine sát trùng kỹ lắm, bôi ngoài miệng và ngay vị trí cấy, trùm chăn kín mặt luôn, hở mỗi miệng thôi, sau đó tiêm tê. Lúc thuốc tê ngấm rồi là bắt đầu khoan, thật sự không đau nhé, chỉ cảm nhận được thao tác rung ầm ầm, rồi đổ bột xương vào cho mình và xoáy ốc vào trong xương hàm. Xong rồi khâu lại, thời gian chưa tới 20 phút nữa là đã xong rồi. Hẹn 7 ngày cắt chỉ và lên răng tạm luôn để sử dụng.

Khi về mình ngậm cục bông suốt đường về nhà, sau đó mình chườm khăn đá 3 – 4 lần, cách nhau 30 phút, mỗi lần 10 phút như hướng dẫn. Sau khi làm xong 2 – 3h, mình bắt đầu hết thuốc tê, mình hơi đau nhức nên làm 1 viên giảm đau, đêm ngủ bình thường. Sáng hôm sau ko thấy đau nữa, cằm hơi sưng thôi, mồm vẫn chưa há to được. Mình chỉ ăn cháo nguội, uống sữa, đánh răng nhẹ, súc miệng, uống thuốc theo toa.

Đấy là những gì mà bạn sẽ trải qua, chỉ sau 1 tuần cắt chỉ thôi tới nha khoa kiểm tra định kỳ mỗi tháng cho đến khi trụ Implant tích hợp xương hoàn tất là mình sẽ lắp răng sứ lên. Bạn nhìn xem, rất giống răng thật phải không. Hi vọng bạn có thêm động lực thực hiện, vì đây là giải pháp tốt nhất rồi, thay thế luôn cả thân răng và chân răng toàn diện.

Cầu răng sứ bị hư thì phải làm sao

Gia Khang (26 tuổi, GNPH – TPHCM):

Cảm ơn anh đã chia sẻ rất chi tiết, em sẽ tranh thủ tới nha khoa tham khảo, chứ giờ nhìn trong gương tự ti lắm. Phải trải qua sai lầm mài răng thật khổ tâm thật sự.

Quốc Nam – 27 tuổi, Bình Dương:

Sao dạo này nhiều trường hợp giống mình quá, trước bị mất răng xong cũng chần chừ cả 1 thời gian mới thăm khám, thì phát hiện tiêu xương, giờ mình đang đợi ghép xương xong là thực hiện Implant luôn. Cũng may là không mài cầu răng sứ như chủ thớt, nếu không phát sinh nhiều thứ đau đầu luôn.

Cầu răng sứ bị hư phải làm sao

Đúng rồi bạn, nên mất răng cứ canh Implant mà làm, thực hiện tại nha khoa uy tín thì không có gì phải lo lắng nữa cả. Nói về mão sứ thì nên chọn những loại răng không kim loại sẽ tốt hơn cho mình, bởi nếu bạn thực hiện răng kim loại rất dễ gây đen viền nướu, mất thẩm mỹ răng cửa lắm.

Scores: 4.91 (21 votes)

1
Tư vấn Online?