Trang chủ / Hỏi đáp / [Hỏi Đáp] Cầu răng sứ bị hư chỉnh sửa như thế nào?

[Hỏi Đáp] Cầu răng sứ bị hư chỉnh sửa như thế nào?

Xin chào các anh chị! Mong mọi người chia sẻ kinh nghiệm với ạ. Trước e có bị tai nạn và bị mất răng cửa. Em có đi làm cầu răng kim loại cách đây 4 năm mà giờ răng làm cầu răng sứ bị hư, hở ra và cảm giác hôi miệng rất khó chịu. Nay em muốn đi trồng trụ implant thì mọi người cho em hỏi không biết là ở vị trí răng trụ từng mài đi có cần phải nhổ bỏ luôn hay làm như thế nào?

Bạch Mai (25 tuổi – TPHCM, Quận 10)

[Hỏi Đáp] Cầu răng sứ bị hư chỉnh sửa như thế nào?

Xuanhoa526@gmail.com.vn:

Từng làm cầu sứ thì vẫn sẽ tiếp tục tiêu xương, bạn nên tranh thủ điều trị sớm sẽ cải thiện được xương hàm, tránh tình trạng xô lệch các răng xung quanh, đặc biệt là hàm trên dễ bị ảnh hưởng xoang lắm, càng để lâu chi phí càng phát sinh.

Tấn Minh, 34 tuổi – Kỹ sư, Quận 1:

Vấn đề mất răng chỉ có phục hình Implant là tốt nhất thôi, ngán nhất là vụ tiêu xương hàm, nên em tranh thủ thăm khám sớm, chính xác xem mật độ xương hàm như thế nào mới cấy ghép Implant.

Trước tôi cũng từng phân vân bắc cầu sứ hay Implant nhưng bác sĩ tư vấn bảo nên làm Implant sẽ tốt hơn, không phải mài răng thật. Giờ mới thấy tác hại của cầu răng sứ. Thiết nghĩ nên trồng lại răng Implant sẽ tốt hơn!

Dr Danh, kienthucnhakhoa.edu.vn:

Tình trạng này chỉ cần trồng lại Implant tại vị trí răng mất, còn ở vị trí răng trụ cầu sứ thì bọc răng sứ lại là được chứ không phải nhổ bỏ răng đi. Nhưng nên trồng lại sớm, tránh tình trạng tiêu xương, ghép xương phát sinh nhiều vấn đề.

Bạn nên làm lại sớm, vì để càng lâu răng trụ có nguy cơ viêm nhiễm, phát sinh bệnh lý răng miệng khác.

Bạch Mai (25 tuổi – TPHCM, Quận 10):

Không biết là cấy xong rồi có bị trống vị trí răng đó không ạ? Chứ sợ sau đó nhìn hơi kì. Vì tính chất công việc giao tiếp nhiều nên em cũng lấn cấn vấn đề thời gian lắm.

Tấn Minh, 34 tuổi – Kỹ sư, Quận 1:

Đợt tôi làm răng bên nha khoa Đông Nam họ cấp răng tạm free chứ không để vậy đâu, đợi sau 7 ngày cắt chỉ là có răng tạm luôn đó em, quan trọng là ăn nhai sau đó mình phải kỹ xíu, không phải gì cũng ăn lung lay trụ hết.

Ngay cả răng thật khi nhai mía, ổi này còn dễ gãy, mẻ chứ nếu mà răng giả vậy cũng nên tiết chế lại sẽ tốt hơn. Còn lại sinh hoạt ăn uống các món thông thường thì rất ổn.

Maimailab584@email.com

Chị từng thực hiện 3 trụ Implant loại Mỹ, làm khá êm, có lúc tiêm tê hơi nhói xíu rồi thôi, cả quá trình nhẹ nhàng. Vài ngày đầu tuy có sưng nhẹ nhưng chỉ cần chườm lạnh là hết, nhớ uống thuốc theo toa bác sĩ là bình thường.

Tanminh11@gmail.com:

Trước tiên bạn cần đi thăm khám, chụp CT để Bác sĩ nha khoa kiểm tra xương hàm và lên kế hoạch điều trị cho bạn xem trước để biết mình cần làm gì. Tình trạng răng trụ sẽ bọc răng sứ để khắc phục, vị trí răng mất sẽ trồng Implant lại để phục hình chức năng ăn nhai và thẩm mỹ tốt hơn.

Bây giờ có rất nhiều nha khoa nhưng quan trọng là chọn địa chỉ uy tín để thực hiện. Bạn cứ thăm khám thử xem bác sĩ nha khoa nói như thế nào nhé.

Thanhtam340@gmail.com.vn

Cho em hỏi tí, em cũng từng bắc cầu răng sứ rồi bị đen viền nướu, răng cũng hơi lung lay thì việc sửa chữa lại có cần phải mài thêm răng thật của mình không? Do không đủ điều kiện làm Implant nên chỉ muốn làm lại cầu sứ thôi.

Dr Danh, kienthucnhakhoa.edu.vn:

Khả năng cao việc mài thêm răng trụ có thể xảy ra, bởi nếu cầu răng không đủ vững chắc thì có làm thêm vẫn tốn kém chi phí rất nhiều. Bạn nên thăm khám tình trạng răng thực tế của mình để xem cầu răng hở nhiều không, từ đó chỉnh sửa lại cho phù hợp. Trường hợp nào không thể làm lại cầu sứ thì buộc phải trồng Implant thôi.

Popoxi@gmail.com

Mình cũng vừa vào khám tại bên RHM thấy báo giá cao quá, 19 triệu tiền răng, ghép xương 10 triệu 1 ống,… nên chắc qua Đông Nam thăm khám thử, không biết là bên đó chế độ bảo hành như thế nào?

Tấn Minh, 34 tuổi – Kỹ sư, Quận 1:

Chi phí tại Đông Nam có nhiều loại giao động từ 16 – 28 triệu/ trụ + răng là trọn gói, bạn cứ tới thăm khám nghe bác sĩ tư vấn cho mình. Về chế độ bảo hành được hỗ trợ trọn đời nên yên tâm hơn. Nha khoa miễn phí cấy ghép xương nên so ra tiết kiệm nhiều cho mình đó bạn.

Scores: 4.92 (12 votes)

1
Tư vấn Online?