Trang chủ / Kiến Thức Răng Miệng / Cắm Ghép Implant Có Bị Đau Không?

Cắm Ghép Implant Có Bị Đau Không?

Phương pháp cấy ghép Impalnt là phải cấy trụ Implant vào bên trong xương hàm để dùng thay thế cho chân răng thật, chính vì điều này khiến cho mọi người lo lắng không biết cắm ghép Implant có bị đau không?

Cấy ghép implant có đau không

1. Cắm ghép Implant có đau không?

Thực chất cấy ghép Implant không hề đau như các bạn nghĩ, bởi vì việc cấy ghép Implant răng được thực hiện khi gây tê cục bộ, đôi khi là gây tê toàn bộ.

Khi quá trình cấy trụ Implant cho răng diễn ra thì miệng của bạn chỉ có cảm giác tê cứng và không đau đớn. Nếu các bạn cảm thấy khó chịu hoặc quá sợ hãi thì bác sĩ nha khoa sẽ kê thêm thuốc an thần nhẹ để bạn có thể thoải mái hơn trong suốt quá trình điều trị.

 Cấy ghép implant có đau không 1

Sau mỗi giai đoạn của cấy ghép Implant thì sẽ có một số dấu hiệu đau nhức như khó chịu xuất hiện. Điều này là hiện tượng tự nhiên không thể tránh khỏi khi gây mê hết tác dụng. Bác sỹ sẽ kê một vài loại thuốc giảm đau cho bạn.

Bạn cũng có thể thấy tê nhức ở khu vực cấy Implant cũng như xương hàm xung quanh. Khoan một lỗ vào xương hàm sẽ gây ra một số khó chịu trong khoảng một tuần. Tùy vào vị trí cấy ghép mà cơn đau có thể kéo dài đến hai má, cằm hoặc bên dưới mắt.

Tuy nhiên sự ê nhức này cũng chỉ tương đương như với khi bạn thực hiện nhổ răng hoặc diệt tủy, nghĩa là trong mức có thể chịu đựng được nên bạn không cần quá sợ hãi về việc cắm ghép Implant có bị đau không.

Cấy ghép implant có đau không 2

2. Cách giảm đau sau khi cắm ghép Implant

Sau khi cấy ghép Implant, bạn nên chườm nước đá vào vùng tương ứng với vị trí cấy ghép Implant để giảm đau và làm đông máu, tránh tình trạng bị chảy máu răng quá nhiều gây nguy hiểm cho sức khỏe.

chướm đá giảm ê buốt răng

Không nên ăn những loại thức ăn quá cứng, nóng hoặc dai ngay sau khi cấy ghép răng Implant vì nó sẽ gây tổn thương cho răng vì phần trụ răng chưa bám chắc vào với xương hàm nên cũng rất dễ gây ra tình trạng bị bong răng Implant, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. 

Nên ăn những thức ăn mềm, dễ nhai như cháo, bún, súp trong thời gian đầu và sau thời gian răng Implant ổn định cho răng tập làm quen với các loại thức ăn khác.

Cấy ghép implant có đau không 4

Tuyệt đối không dùng lưỡi đẩy răng, không chép miệng tạo áp lực cho răng, có thể làm cho răng chảy máu. Đặc biệt không được hút thuốc ngay sau khi cấy ghép răng Implant vì trong khói thuốc có chất độc hại khiến vết thương lâu lành hơn. 

Sau khi cấy ghép Implant, bạn nên dành thời gian 1 ngày để hồi phục sức khỏe. Không nên tạo áp lựa quá lớn, suy nghĩ nhiều, tâm trạng không tốt cũng sẽ làm cho cảm giác đau nhức tăng lên, cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

nên nghỉ ngơi sau khi cấy ghép implant

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, chắc các bạn cũng đã có câu trả lời cho vấn đề cắm ghép Implant có bị đau không, nếu các bạn còn điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Xem thêm: Cách chăm sóc răng Implant sau khi cấy ghép như thế nào

Scores: 4.43 (21 votes)

1
Tư vấn Online?