Bọc răng sứ cho răng móm có hiệu quả không? Giá bao nhiêu tiền?

Bọc răng sứ cho răng móm có hiệu quả không? giá bao nhiêu tiền? luôn là thắc mắc của nhiều người khi muốn tìm cách khắc phục khuyết điểm này. Để giải đắp câu hỏi này, mời các bạn theo dõi các thông tin chia sẻ của bác sĩ dưới đây.

Bọc răng sứ cho răng móm hiệu quả như thế nào
Bọc răng sứ cho răng móm hiệu quả như thế nào

Miệng móm là gì?

Miệng móm hay răng móm theo từ ngữ chuyên ngành nha khoa thường gọi là khớp cắn ngược. Miệng móm là một trong những khiếm khuyết răng hàm thường gặp ở nhiều người, khiến hàm trên bị đưa vào trong nhiều hơn so với hàm dưới.

Tình trạng răng móm phổ biến
Tình trạng răng móm phổ biến

Người bị móm thường gặp khó khăn trong việc ăn nhai vì hai hàm cách xa nhau, dễ gây phát âm không chuẩn xác. Mặc khác móm khiến cho người mắc phải tự ti bởi chính diện mạo kém duyên. Một số người móm nặng sẽ lệch cả trục hàm kèm theo răng mọc lộn xộn.

Nếu răng móm không được điều trị kịp thời có thể mang đến nhiều tác hại xấu cho người bệnh, gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và công việc.

Nguyên nhân gây miệng móm?

Nguyên nhân gây nên tình trạng miệng móm chính là do dương hàm phát triển không đồng nhất. Xương hàm dưới có xu hướng dài hơn xương hàm trên, khiến phần cằm đưa về phía trước, hàm trên không bao bọc hàm dưới. Răng móm có nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau, tùy theo nguyên nhân do hàm hoặc do răng:

Nguyên nhân gây móm răng
Nguyên nhân gây móm răng
 • Móm do răng phát triển không bình thường.
 • Móm do xương hàm dưới phát triển nhiều, xương hàm trên kém phát triển.
 • Móm do cả răng và hàm khi hàm dưới đưa ra quá mức đồng thời các răng cũng mọc lệch ra ngoài quá nhiều.

Một số nguyên nhân gây nên tình trạng răng móm thường xuất phát do di truyền, bị móm bẩm sinh từ nhỏ, các tật xấu hay do rối loạn các chức năng tuyến yên ảnh hưởng đến sự phát triển của xương hàm dưới.

Nếu chỉ quan sát bằng mắt thường thì chỉ cho những nhận định mang tính tương đối, chứ không xác định chính xác được. Vì vậy, cách tốt nhất vẫn nên đến các trung tâm nha khoa để được các bác sĩ thăm khám trực tiếp.

Dựa vào từng tình trạng và nguyên nhân gây nên răng móm mà các bác sĩ sẽ có cách điều trị phù hợp với mỗi người.

Bọc răng sứ có hết móm không?

Nhắc đến các giải pháp điều trị răng móm, người ta hay nghĩ tới phương pháp Bọc răng sứ. Có rất nhiều trường hợp chỉ cần 2 – 3 lần hẹn điều trị là đã cải thiện được tình trạng răng móm. Nhưng không phải trường hợp nào cũng đáp ứng được hiệu quả.

Phương pháp này được thực hiện bằng cách: bác sĩ sẽ mài răng tạo cùi trụ rồi điều chỉnh thế răng, sau đó chụp mão răng sứ lên trên và cân chỉnh lại cho răng chuẩn khớp cắn.

Bọc răng sứ có hết móm không?
Bọc răng sứ có hết móm không?

Với trường hợp răng móm nặng hơn, cần phải thực hiện niềng răng chỉnh nha mới có hiệu quả. Còn nếu móm do xương hàm, thì bắt buộc phải phẫu thuật chỉnh xương hàm mới cải thiện được toàn diện.

Trường hợp nào nên bọc sứ cho răng móm?

Để bọc răng sứ cho răng móm mang lai hiệu quả tốt nhất còn tùy vào mức độ răng móm như thế nào, độ tuổi thực tế mà bác sĩ sẽ chỉ định điều trị phù hợp. Răng móm sẽ bọc sứ cải thiện hiệu quả trong các trường hợp sau:

Trường hợp răng móm có thể bọc sứ
Trường hợp răng móm có thể bọc sứ
 • Răng móm do răng ở độ tuổi trưởng thành khi xương hàm đã phát triển ổn định.
 • Răng mọc lệch, móm do răng trường hợp nhẹ có thể mài răng mà không ảnh hưởng cấu trúc của răng.
 • Các trường hợp mà vừa bị khuyết điểm răng mọc lệch, móm còn kèm theo các vấn đề về hình thể răng xấu (to nhỏ không hài hòa), răng tối màu, răng bị gãy, mẻ, bị sâu…

Ở những trường hợp răng khiếm khuyết nặng, hô móm do hàm và răng phần lớn hay trẻ nhỏ dưới 20 tuổi thì không nên bọc răng sứ.

Quy trình bọc sứ cho răng móm như thế nào?

Ngày nay, công nghệ nha khoa ngày càng phát triển, việc điều trị bọc răng sứ cho răng móm được thực hiện rất nhanh chóng và an toàn, thông qua các bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bước đầu tiên cần thực hiện chính là thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng, xem xét nguyên nhân móm răng do đâu, từ đó bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bọc răng sứ phù hợp. Các bệnh lý răng miệng cũng phải được xử lý triệt để trước khi bọc sứ.

 • Bước 2: Gây tê và mài răng

Trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê và mài răng thật. Trong bước này, sẽ cân chỉnh luôn hướng răng mọc sao cho thẳng hàng, đều với khớp cắn khi ăn nhai.

Quy trình bọc răng sứ tại nha khoa uy tín
Quy trình bọc răng sứ tại nha khoa uy tín
 • Bước 3: Lấy dấu răng và lắp răng tạm

Sau khi mài răng, cân chỉnh hoàn tất, bác sĩ sẽ lấy dấu mẫu hàm, lắp răng tạm để bạn sử dụng trong thời gian chờ chế tác mão sứ, số liệu răng sẽ được chuyển đến phòng Lab để các kỹ thuật viên thiết kế mão sứ.

 • Bước 4: Thực hiện lắp mão sứ

Đây là bước phục hình cuối cùng, khi mão sứ đã chế tác thành công, bác sĩ sẽ tiến hành gắn thử răng sứ, kiểm tra khớp cắn, màu sắc, hình dáng hoàn hảo nhất sau đó gắn cố định lại với keo dán nha khoa chuyên dụng.

 • Bước 5: Hướng dẫn cách chăm sóc & hẹn lịch tái khám

Sau khi hài lòng với kết quả, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn chế độ chăm sóc, ăn nhai sao cho phù hợp, giữ gìn răng sứ lâu dài. Hẹn lịch tái khám vệ sinh răng và kiểm tra răng sứ sau đó.

Chỉ với 5 bước cơ bản trong khoảng từ 2 – 4 ngày sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng răng móm của mình hiệu quả và an toàn nhất.

Ưu điểm của bọc sứ cho răng móm

Bọc sứ cho răng móm mang lại nhiều ưu điểm sau đây:

Bọc răng sứ mang lại nhiều ưu điểm
Bọc răng sứ mang lại nhiều ưu điểm
 • Mang lại cho bạn hàm răng thẩm mỹ cao, màu răng trắng đẹp, cải thiện khớp cắn ngược, móm răng.
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ mất từ 2 – 4 ngày .
 • Độ bền chắc cao, cảm biến thức ăn tốt, đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật.
 • Tuổi thọ răng sứ cao cấp lâu dài, độ bền gấp 5 – 7 lần răng thật.
 • Chi phí hợp lý, tiết kiệm thời gian đi lại.

Với những ưu điểm này, sẽ giúp bạn an tâm hơn khi lựa chọn giải pháp bọc răng sứ để cải thiện răng móm hiệu quả.

Chi phí bọc răng sứ cho răng móm bao nhiêu tiền?

Chi phí bọc răng sứ cho răng móm bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào số lượng răng cần bọc sứ và loại sứ mà khách hàng lựa chọn. Để cân chỉnh răng móm bác sĩ sẽ tư vấn khách hàng bọc sứ từ 8 – 10 răng/ hàm.

Chi phí răng sứ còn có sự chênh lệch giữa các nha khoa, bạn có thể tham khảo bảng giá sau đây để hiểu rõ hơn về mức giá các loại răng sứ phổ biến:

LOẠI RĂNG SỨ CHI PHÍ GHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III 1.000.000VNĐ/ Răng BH 3 Năm
Răng sứ Titan 2.000.000VNĐ/ Răng BH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax 4.000.000VNĐ/ Răng BH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia 6.000.000VNĐ/ Răng BH 10 Năm
Răng toàn sứ cao cấp Hi- Zirconia 7.000.000VNĐ/ Răng BH 20 Năm
Mặt dán sứ Laminate 5.000.000VNĐ/ Răng BH 10 Năm
+ Miễn phí chi phí khám và tư vấn.

+ Miễn phí chi phí chụp X – quang.

+ Miễn phí chữa tủy khi làm răng sứ toàn sứ.

+ Giảm giá 50% chi phí Trẩy trắng răng đi kèm khi làm răng sứ.

Bảng chi phí các loại răng sứ

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại răng sứ thẩm mỹ có thể đáp ứng nhu cầu điều trị và tình hình kinh tế của mỗi người. Để điều trị hàm móm hiệu quả và an toàn, bạn cần lựa chọn một nha khoa uy tín, có chất lượng để thăm khám cụ thể, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với bạn.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ vấn đề về phương pháp bọc răng sứ cho răng khểnh có ưu điểm gì? Giá bao nhiêu tiền để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi quyết định thực hiện.

Để biết được trường hợp răng của mình có phù hợp với phương pháp điều trị hay không cần tới nha khoa thăm khám, chụp phim cụ thể, bác sĩ sẽ tư vấn chi tiết hơn về các phương pháp mang lại hiệu quả cho bạn. Tránh những trường hợp tới các cơ sở nha khoa nhỏ lẻ dễ mang lại các rủi ro cho bản thân.

SoraDental

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa chúng tôi tin rằng có thể cung cấp các thông tin hữu ích nhất về kiến thức răng miệng.

Trả lời