Trang chủ / Hỏi đáp / [Hỏi Đáp] Bị sâu răng hàm dưới có nên nhổ không?

[Hỏi Đáp] Bị sâu răng hàm dưới có nên nhổ không?

Mọi người cho em hỏi, không biết là tình trạng sâu răng hàm dưới của em từng bị vỡ lớn, có hàn trám lại như hình, hiện tại thì em đang bị sưng và đau nhiều lắm, có dấu hiệu viêm lợi nhưng chưa mưng mủ, em đang ở quê bác sĩ kê cho toa thuốc panadol và Alpha choay để giảm đau. Vậy em có phải nhổ bỏ đi chiếc răng này không, nhân tiện đó chiếc răng khôn của em mọc lệch nhưng không đau thì em phải làm sao? Hiện em đang là sinh viên nên chi phí còn hạn hẹp, mong mọi người tư vấn giúp em giải pháp phù hợp, em cảm ơn nhiều ạ!

Lê Hoài Thương (24 tuổi), NVBH – TPHCM

sâu răng hàm dưới

Trần Quốc Phong (28 tuổi), TPHCM:

Bị sâu răng hàm dưới thì nên điều trị giữ lại sẽ tốt hơn đó bạn, giờ mà nhổ đi trồng lại răng tốn kém nhiều lắm. Bạn tìm thử nha khoa uy tín thăm khám thử xem sao, điều trị ở bệnh viện tỉnh chỉ có nhổ răng và nhổ răng thôi, công nghệ chưa tân tiến để điều trị đâu bạn.

Lê Hoài Thương (24 tuổi), NVBH – TPHCM:

Em cảm ơn ạ, đợi hết đợt dịch Covid này em sẽ lên lại thành phố để điều trị, giờ đang uống thuốc cầm chừng rồi tìm hiểu giải pháp chứ không muốn mất đi răng thật.

Nguyễn V. Đố – alobacsinhakhoa.edu.vn:

Chào bạn, trong trường hợp này răng 6 bị sâu khá lớn, đường vỡ nằm sâu dưới lợi nên việc hàn trám răng sẽ không đảm bảo hiệu quả của sự kín khít. Vì vậy thực phẩm rất dễ rơi rớt vào bên dưới gây viêm nhiễm kéo dài như tình trạng bạn mô tả trên. Vì vậy cần nhanh chóng kiểm tra nha khoa sớm để điều trị và bọc sứ lại nếu được. Khi không thể điều trị bảo tồn được nữa sẽ phải nhổ răng và trồng lại răng giả sau đó để phục hình tốt nhất. Còn với răng khôn mọc lệch mọc ngầm đâm vào chân răng 7 thì nên nhổ bỏ luôn không cần giữ lại hay trồng lại để tránh gây mất R7.

Lê Hoài Thương (24 tuổi), NVBH – TPHCM:

Dạ cảm ơn bác sĩ ạ, em sẽ thăm khám sớm, hi vọng là điều trị được để giữ lại chân răng.

Bùi T. Nhường (27 tuổi), GHN – TPHCM:

Thăm khám và điều trị sớm đi bạn, nếu thực hiện được bác sĩ sẽ phục hình sứ lại cho, trước mình cũng từng chữa tủy và bọc sứ lại răng hàm. Tới giờ vẫn dùng rất ok, không bị đau nhức gì nhiều, quan trọng bạn chọn nha khoa uy tín để làm thì không cần lo lắng, có vấn đề cứ quay lại nha khoa tái khám. Để càng lâu càng có nguy cơ trồng lại tốn tiền lắm, mà nếu có trồng cũng đừng bắc cầu sứ nhé, hôi miệng mất thêm răng đó.

Lê Hoài Thương (24 tuổi), NVBH – TPHCM:

Chị thực hiện tại nha khoa nào vậy ạ, sẽ chỉ phục hình tại vị trí răng mất đó vẫn được không cần làm các răng xung quanh phải không chị?

Bùi T. Nhường (27 tuổi), GHN – TPHCM:

Đúng rồi bạn, hư răng nào điều trị răng đó, nếu cần chữa tủy răng ở chiếc răng hàm nhiều ống tủy phức tạp này sẽ đi điều trị nhiều lần cho đến khi phục hình lên răng sứ hoàn tất. Mình thăm khám và điều trị bên nha khoa Đông Nam ở Nguyễn Kiệm, chữa tủy xong là bọc sứ luôn để răng không bị vỡ về sau đó bạn.

Võ Chí Trung – trungvo5866@gmail.com.vn:

Mình cũng bị hư răng 6, sau khi nhổ xong cũng đang tìm mọi cách để trồng lại mà có nhiều giải pháp lắm luôn, rắc rối lắm nên tốt nhất khi chưa nhổ chân răng nên tìm nha khoa uy tín mà điều trị sẽ đỡ hơn nhiều.

sâu răng hàm dưới

Quốc Phong (29 tuổi) – CSKH, Q3.TPCHM:

Trước đây mình cũng từng gặp mấy bạn mất răng chỉnh nha kéo răng 7 để thay răng hàm mất, cũng khá hợp lý tuy nhiên thời gian khá lâu. Bạn còn răng 8 thì giữ lại đi đừng nhổ bỏ cho nó phù hợp với khớp cắn răng 8 trên, chỉ cần dựng trục răng 7 hay mài răng bọc sứ có khoảng trống cắm Implant, mà trường hợp này phải đi nha khoa giỏi có bác sĩ chuyên môn mới làm được.

»»» Xem thêmRăng khôn sâu răng nhưng mọc thẳng có nên nhổ bỏ không

Scores: 4.92 (17 votes)

1
Tư vấn Online?