Bị bệnh tiểu đường có cấy ghép răng Implant nha khoa không?

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, tôi năm nay hơn 50 tuổi và bị rụng khoảng 4,5 răng trên hàm. Tôi dự định sẽ cấy ghép răng implant nha khoa để thay thế răng bị mất. Thế nhưng, tôi bị tiểu đường đã lâu và rất lo lắng khi biết được căn bệnh này có ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến việc cấy ghép răng. Vậy mong bác sĩ giải đáp giúp tôi bị bệnh tiểu đường có cấy ghép răng implant nha khoa không? Cảm ơn bác sĩ! (Thu, Kiên Giang).

Bị bệnh tiểu đường có cấy ghép răng Implant nha khoa không-1Người bị bệnh tiểu đường hoàn toàn có thể cấy ghép răng implant nha khoa

Trả lời: Chào chị Thu, rất cảm ơn chị vì đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi về trường hợp của mình. Vấn đề “ Bị bệnh tiểu đường có cấy ghép răng Implant nha khoa không” thật sự là chủ đề được rất nhiều bệnh nhân quan tâm trong thời gian gần đây. Trường hợp của chị, chúng tôi xin được giải đáp chi tiết như sau:

Cấy ghép răng Implant nha khoa là phương pháp trồng răng thay thế răng bị mất tiên tiến nhất hiện nay. Tuy nhiên, quy trình tiến hành tương đối phức tạp và yêu cầu bệnh nhân thực hiện phải có sức khỏe tốt. Trong đó, bệnh tiểu đường được xem là căn bệnh chống chỉ định thực hiện thủ thuật này, tuy nhiên vẫn có nhiều trung tâm nha khoa hoàn toàn có thể cấy ghép răng implant cho người bị bệnh tiểu đường thành công. Do đó, việc lựa chọn trung tâm uy tín và chất lượng là hết sức quan trọng!

Tại sao bị bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến cấy ghép răng implant nha khoa?

Cấy ghép implant là phương pháp hiện đại và áp dụng công nghệ từ nước ngoài, do đó tỷ lệ thành công là rất cao. Răng implant được cấy ghép trực tiếp vào trong xương hàm, bao gồm trụ implant và thân răng sứ. Trụ implant có thời gian tích hợp, sau đó được bao bọc bởi xương và nướu răng như một chân răng tự nhiên. Vì vậy, trụ răng sẽ rất vững chãi, và chịu được áp lực cao.

Xem Thêm: Gây mê trong lúc nhổ răng có được không

Với phương pháp này, bác sĩ cần tiến hành vạch nướu và cấy răng nên việc tạo ra vết thương là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên, đối với những bệnh nhân bị bệnh tiểu đường thì những vết thương này lại là vấn đề khá nguy hiểm. Đặc điểm bệnh nhân bị bệnh tiểu đường là máu khó đông, lượng máu không ổn định nên vết thương khó lành và rất dễ bị nhiễm trùng. Hậu quả này có thể kéo theo nhiều biến chứng như: trụ implant không tích hợp được với xương hàm nên răng không chắc chắn, dễ gãy và không thay thế được chức năng của răng thật. Ngoài ra, nếu vết thương bị nhiễm trùng sẽ phá hủy răng implant được cấy, thậm chí là toàn bộ các răng lân cận và hệ thống xương hàm.

Bị bệnh tiểu đường có cấy ghép răng Implant nha khoa không-2Máu không đông là nguyên nhân khiến bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến cấy ghép răng implant

Bị bệnh tiểu đường cấy ghép răng Implant nha khoa bằng cách nào?

Trước tiên, bạn cần thông báo với bác sĩ về toàn bộ tình trạng sức khỏe của mình. Trước khi tiến hành cấy răng, bác sĩ sẽ chụp hình và khảo sát tình trạng xương hàm, cũng như bệnh lý tiểu đường nói chung. Nếu lượng đường nằm ở mức 7 – 10 mmol/ lít thì thủ thuật trồng răng hoàn toàn có thể tiến hình bình thường. Tuy nhiên, bác sĩ vẫn sẽ đặc biệt lưu ý các chỉ số và thường xuyên theo dõi để kịp thời phát hiện các dấu hiệu bất thường.

Bị bệnh tiểu đường có cấy ghép răng Implant nha khoa không-3Bác sĩ sẽ kiểm tra và theo dõi biến động liên tục khi tiến hành cấy ghép răng implant cho người bị bệnh tiểu đường

Trong trường hợp lượng đường không nằm trong ngưỡng, bác sĩ sẽ yêu yêu điều trị bệnh lý trước hoặc thậm chí khuyến khích bệnh nhân sử dụng hàm răng giả tháo lắp để đảm bảo an toàn.

Xem Thêm: Đánh răng lâu có bị mòn răng không

Scores: 4.5 (19 votes)

Thông tin về SoraDental

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa chúng tôi tin rằng có thể cung cấp các thông tin hữu ích nhất về kiến thức răng miệng.
1
Tư vấn Online?