Bệnh sâu răng có thật sự nguy hiểm?

Bệnh sâu răng vốn dĩ đã gây khó khăn cho người bị mắc phải, nó còn đi kèm theo những di chứng khôn lường. Vậy vấn đề bệnh sâu răng có thật sự nguy hiểm? thì hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi để được biết thêm chi tiết.

Bệnh sâu răng có thật sự nguy hiểm?

Bệnh sâu răng có thật sự nguy hiểm?

– Nguyên nhân dẫn đến sâu răng là do chức năng răng không tốt hoặc do ảnh hưởng tiêu cực từ môi trường bên ngoài.

hôi miệngHôi miệng do sâu răng gây ra

– Nếu bệnh sâu răng lâu ngày mà không kịp thời cứu chữa thì sẽ dẫn đến nhiều biến chứng khác: như bệnh hôi miệng, men ngà của răng bị tiêu hủy,… làm mất thẩm mỹ trên khuôn mặt.

Các biến chứng nguy hiểm hơn từ bệnh sâu răng

– Răng từ từ suy yếu: việc này gây mất thoải mái khi ăn uống , chỉ cần một chút kem lạnh thì bạn có thể cảm nhận được cơn ê buốt đến thấu xương là như thế nào.

biến chứng của sâu răngRăng dần suy yếu do sâu răng ảnh hưởng đến tủy răng

Có thể bạn quan tâm: Tại sao đánh răng thường xuyên vẫn bị sâu răng?

– Bệnh sâu răng có thể làm suy giảm trí nhớ: Khi răng bị sâu, một vùng trên não sẽ bị ảnh hưởng và giảm độ nhạy cảm của các vùng khác. Sâu răng khiến các động mạch não bị thu hẹp lại ảnh hưởng tới hoạt động của não. Các bệnh về răng ảnh hưởng đến trí nhớ và làm tăng nguy cơ bị lú lẫn ở người cao tuổi.

tác hại của sâu răngGiảm chí nhớ do bệnh sâu răng

– Gây ung thư vòm họng: Nếu sâu răng ăn vào tủy có thể gây nhiễm trùng lợi, lâu ngày sẽ biến chứng thành ung thư.

ung thư vòm họngSâu răng ăn vào tủy có thể gây nhiễm trùng lợi

Ắt hẳn các bạn cũng đã biết câu trả lời cho câu hỏi ” bệnh sâu răng có thật sự nguy hiểm? “. Nếu muốn có một hàm răng chắc khỏe thì bạn cần có những qui tắc riêng để bảo về răng của mình , giữ đúng chế độ và thường xuyên khám răng định kỳ. Răng cũng góp phần làm nên khuôn mặt đẹp vì vậy hãy vì một nụ cười thật tươi mà bảo quản răng cho thật tốt nhé.

Scores: 4.6 (10 votes)

Thông tin về SoraDental

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa chúng tôi tin rằng có thể cung cấp các thông tin hữu ích nhất về kiến thức răng miệng.
1
Tư vấn Online?