Trang chủ / Hỏi đáp / [Hỏi Đáp] Bắc cầu sứ 7 răng có phục hình Implant được không?

[Hỏi Đáp] Bắc cầu sứ 7 răng có phục hình Implant được không?

Chào mọi người, trường hợp là em đã làm bắc răng sứ tại quê cách đây 3 tuần rồi, em bị mất 3 răng nhưng được tư vấn mài thêm 4 răng kế cận tổng là bắc cầu sứ 7 răng với khoản chi phí khá cao. Lúc đầu em không được tư vấn Implant nên đồng ý cho họ làm cầu sứ, giờ em lại biết được tác hại của cầu sứ lớn như vậy. Hiện tại em đang rất hoang mang và đau đầu không biết là có thể khắc phục Implant để cải thiện được không, vì phần răng của em cũng bị tiêu xương hàm đi ít nên dãy cầu sứ đó trông không được thẩm mỹ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em nên làm gì trong trường hợp này và chi phí như thế nào?

Thành Đạt (25 tuổi), NVVP – TPHCM:

Cầu răng sứ

Phan Lộc, bunnymonkey56@gmail.com:

Chia buồn cho trường hợp của bạn, vì khi mất răng thì nên Implant sẽ tốt hơn các giải pháp khác đều tiêu xương, không đảm bảo. Nhưng giờ mọi việc đã lỡ rồi thì nên lạc quan lên bạn nhé, tìm nha khoa uy tín mà làm.

Thành Đạt (25 tuổi), NVVP – TPHCM:

Giờ e rất đau đầu và buồn rất nhiều gì lúc đầu ko đc tư vấn kĩ để chọn biện pháp cấy ghép implant thì ko phải mất tiền oan cho việc làm cầu răng sứ và phải mài thêm 4 răng kế cận nữa a, mong mọi người có thể tư vấn chân thành giúp em.

Phạm Văn Danh, kienthucnhakhoa.edu.vn:

Trường hợp mất 3 răng liên tiếp thì có thể đặt 2 trụ và gắn 3 răng sứ để phục hình đó bạn, còn những răng đã mài rồi thì mình có thể bọc sứ lại theo từng chiếc răng riêng lẻ để bảo tồn răng tốt nhất, dễ chỉnh sửa về sau không bị tốn kém chi phí.

Thành Đạt (25 tuổi), NVVP – TPHCM:

Cho em hỏi chi phí cụ thể của Implant là bao nhiêu ạ? Trong thời gian chờ đợi em có thể mang lại cầu răng sứ được không, vì nếu không có răng cửa em rất ngại?

Phạm Văn Danh, kienthucnhakhoa.edu.vn:

Chi phí cụ thể cũng chỉ dao động từ 16 – 28 triệu cho 1 trụ tùy vào điều kiện của bạn, có đa dạng các hãng Implant uy tín để bạn lựa chọn, nhưng bạn nên tới nha khoa để tư vấn sẽ chính xác hơn về mật độ xương hàm cũng như tình trạng răng bị mài thực tế có xâm lấn nhiều không. Trong thời gian chờ lên răng sẽ được cấp răng tạm để dùng, còn những chiếc răng bị mài rồi thì bọc sứ sẽ sớm có trong 3 ngày là hoàn tất.

Thành Đạt (25 tuổi), NVVP – TPHCM:

Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ, nhưng không biết nếu em trồng 2 trụ vậy mà không trồng ở vị trí răng còn lại, thì răng đó có bị tiêu xương thêm không?

Phạm Văn Danh, kienthucnhakhoa.edu.vn:

Bạn có thể yên tâm rằng bề mặt của trụ Implant khi tích hợp xương hàm rất ổn định, có thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương dưới tác động của lực nhai tại vị trí mất răng và cả những vùng răng xung quanh nên không sao cả. Việc cấy ghép 2 trụ cho 3 răng mất vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo ăn nhai chắc chắn. Đây là 1 case tại nha khoa thực hiện để mình tham khảo chi tiết hơn:

trồng răng Implant

Thành Đạt (25 tuổi), NVVP – TPHCM:

Em cảm ơn bác sĩ, nếu như vậy thì em yên tâm, còn về phần chi phí em sẽ tham khảo thêm, vì nếu giá cao quá e là em không có khả năng để thanh toán trong 1 lần, vì mới dồn tiền cho việc làm cầu răng hết mất rồi.

Phạm Văn Danh, kienthucnhakhoa.edu.vn:

Mình cứ cân nhắc sao cho tốt nhất có thể, tại nha khoa sẽ hỗ trợ mình thanh toán chia làm 2 đợt, nên cũng nhẹ gánh chi phí để bạn sắp xếp.

Kim Phương (26 tuổi), NVVP Multimedia – TPHCM:

Bác sĩ ơi, trụ Implant có lâu dài không ạ? Vì em nghe nói vẫn có trường hợp trụ bị đào thải, thật sự rất hoang mang.

Phạm Văn Danh, kienthucnhakhoa.edu.vn:

Về cơ bản thì phương pháp này có thể thành công tới 98% còn lại 2% đó rơi vào trường hợp khá hiếm, nhưng không có nghĩa không xảy ra. Thường nếu đào thải Implant sẽ do cơ địa người bệnh xương xốp nên Implant không tích hợp thì trong khoảng 3 – 4 tháng sẽ xảy ra hiện tượng này trước khi lên răng, hay chọn loại Implant không phù hợp cũng gây đào thải. Còn nếu do tay nghề bác sĩ không có chuyên môn thì sau 3 tuần sẽ rớt ra luôn. Chỉ cần chọn nha khoa uy tín thực hiện thì không cần phải lo lắng về vấn đề đào thải vì toàn bộ quá trình và chế độ chăm sóc sao này đều được chăm sóc và theo dõi rất kỹ.

Kim Phương (26 tuổi), NVVP Multimedia – TPHCM:

Cảm ơn bác sĩ, em sẽ trao đổi với gia đình và đến đặt lịch với bác sĩ để tư vấn kỹ hơn.

Scores: 4.39 (16 votes)

1
Tư vấn Online?