Trang chủ / Hỏi đáp / [Hỏi Đáp] 29 tuổi có thể niềng răng được không?

[Hỏi Đáp] 29 tuổi có thể niềng răng được không?

Chào anh, chị năm nay mình 29 tuổi có thể niềng răng được không. Hàm dưới răng cũng bắt đầu có dấu hiệu lệch đi nhiều. Anh chị nào có kinh nghiệm tư vấn giúp mình trường hợp này nhé. Cảm ơn anh chị ạ!

Dương Xuân – NVVP, TPHCM

[Hỏi Đáp] 29 tuổi có thể niềng răng được không?

Xuanlan18546@gmail.com:

Mình 34 tuổi đang niềng nè bạn, có điều trường hợp của mình không lệch nhiều như bạn, rơi vào trường hợp răng giữa mọc mất thẩm mỹ nên thực hiện khá nhanh, chỉ 1 năm hơn thôi. Quan trọng là mình nghe theo sự chỉ định của bác sĩ điều trị sẽ tốt hơn nha bạn.

Nguyễn Thanh Hải, 40 tuổi, DV:

Tuổi nào cũng niềng đc chỉ có điều bạn có chấp nhận thời gian đi chỉnh nha hàng tháng hay không thôi. Còn như case của bạn, làm thẩm mỹ bọc sứ là đều và đẹp nhanh hơn là niềng răng. Chiếc răng mọc lệch hàm dưới khi cân chỉnh có thể sẽ cần chữa tủy để phục hình nên thời gian sẽ lâu hơn chút.

Mộc Tình, 25 tuổi, Sinh viên:

Niềng răng đau lắm anh ạ, chưa kể ăn uống sinh hoạt rất bất tiện, đôi khi phải nhổ bỏ răng 4 để tạo khoảng trống nữa, mất 1 khoảng thời gian tái khám, kiểm tra răng khá lâu. Sau niềng vẫn phải đeo hàm duy trì mỗi đêm, nếu anh không có dư giả thời gian để chăm sóc răng thì nên cân nhắc trước khi thực hiện.

Trường hợp em phải đợi những 2 năm để kéo răng sát khít lại, khá gian nan mệt mỏi.

Thu Hoài, 28 tuổi , TPHCM:

Vote bọc sứ sẽ hiệu quả hơn anh nha, cải thiện được hình dáng răng của mình, khớp cắn cũng đều hơn nữa. Chứ anh niềng răng đợi chờ lâu lắm, em nghe nói bị hóp thái dương nữa.

[Hỏi Đáp] 29 tuổi có thể niềng răng được không?

Trường hợp em cũng bọc sứ cũng được 2 năm rồi, giờ thì tự tin hơn rất nhiều. Ăn nhai thoải mái, không vấn đề gì cả.

Dương Xuân – NVVP, TPHCM:

Răng đẹp lắm em, em làm ở địa chỉ nào vậy? răng sứ là loại răng nào ? Anh cũng đang phân vân lắm, vì nghe nói bọc sứ sẽ mài răng rất nhỏ, đôi khi ảnh hưởng tủy răng tầm vài năm có nguy cơ đi cả hàm răng luôn.

Thu Hoài, 28 tuổi , TPHCM:

Em làm tại Nha khoa Đông Nam tại Nguyễn Kiệm, TPHCM anh nhé, chọn loại sứ Hi- Zirconia ạ, bác sĩ trước khi thực hiện sẽ đưa anh bảng màu răng để mình lựa chọn, cũng linh động cho mình. Về vấn đề chữa tủy em cũng tìm hiểu rồi anh, nếu trường hợp mình bị sâu răng, viêm tủy thì mới phải điều trị chữa tủy thôi. Còn răng nào khỏe mạnh thì thực hiện bình thường, không xâm lấn gì cả.

Trong quá trình thực hiện mài cùi thì bác sĩ cũng sẽ chích tê, giảm thiểu đau đớn. Cấp răng tạm sau đó thì qua 2 ngày sau lên răng hoàn tất. Anh nên chọn loại sứ tốt thì chất lượng về sau sẽ yên tâm hơn.

Trịnh Trung Hiếu, 24 tuổi PT – TPHCM:

Em cũng đang thực hiện niềng răng nè anh, gần 1 tuần rồi ăn nhai thấy khó khăn lắm, răng chạm răng thấy đau như sắp gãy vậy. Không biết khi nào thì ăn được bình thường nữa. Có ai bị như em không?

[Hỏi Đáp] 29 tuổi có thể niềng răng được không?

Mộc Tình, 25 tuổi, Sinh viên:

Mình lúc trước 1 tháng hơn mới ăn nhai lại được bằng răng trong đó bạn, còn để cắn được bằng răng cửa thì mất cũng phải 3 tháng. Thường thì niềng xong tầm khoảng vài tháng sẽ phải nhổ răng của mình để tạo khoảng trống nữa, bạn cố gắng trong thời gian này nha.

Dương Xuân – NVVP, TPHCM

Công nhận gian nan quá, cảm ơn mọi người mình sẽ cân nhắc về phương pháp. Chắc nên tới nha khoa thăm khám để nghe bác sĩ tư vấn, chứ răng chạy nhiều quá, nhiều khi nghe rạo rạo khi ăn nhai mà lo lắm.

»»» Có thể tham khảo: 40 Tuổi Niềng Răng Có Được Không

Scores: 4.47 (17 votes)

1
Tư vấn Online?