Trang chủ / Hỏi đáp / [Hỏi Đáp] 17 tuổi sâu răng cấm điều trị như thế nào?

[Hỏi Đáp] 17 tuổi sâu răng cấm điều trị như thế nào?

Chào mọi người, em có 1 chiếc răng hàm dạo gần đây răng bị vỡ một mảng nhỏ trong lúc em đang ăn, thì không biết là trường hợp sâu như này nên điều trị như thế nào là phù hợp ạ? Năm nay em chỉ mới 17 tuổi thôi, em rất sợ phải mất răng lắm. Rất mong nhận được sự chia sẻ từ mọi người!

Xuân Huỳnh (17 tuổi) – Học sinh, TPHCM

sâu răng cấm

Vũ Tiến Đồng (26 tuổi), TTSP – Q4. TPHCM:

Răng này phải ra nha khoa thăm khám sớm, nếu được thì hàn trám lại. Còn ảnh hưởng tủy thì điều trị nội nha rồi bọc sứ lại thôi em. Làm nhanh thì sẽ đỡ mất nhiều thời gian.

Xuân Huỳnh (17 tuổi) – Học sinh, TPHCM:

Dạ vâng, em sợ bị mất răng sớm dễ xô lệch, hóp má. Mặc dù em có chăm sóc kỹ lắm, trung bình ngày chải răng 2 lần, nhưng không hiểu sao răng rất dễ bị sâu.

Nguyễn T. Hiếu – kienthucnhakhoa.edu.vn:

Chào em, đối với trường hợp răng này của em thì cần kiểm tra xem ranh giới của răng vỡ đến đâu thông qua hình ảnh phim sẽ chính xác hơn. Nếu đường vỡ quá sâu xuống chân răng luôn thì sẽ phải nhổ bỏ. Còn trong trường hợp đường vỡ không nằm sâu dưới lợi thì có thể điều trị sau đó cắm chốt và bọc sứ lại để bảo tồn răng lâu dài hơn.

Xuân Huỳnh (17 tuổi) – Học sinh, TPHCM:

Dạ em cảm ơn bác sĩ ạ, 17 tuổi đã có thể bọc răng sứ được rồi phải không bác?

Nguyễn T. Hiếu – kienthucnhakhoa.edu.vn:

Độ tuổi làm răng sứ thẩm mỹ có thể linh động trong nhiều tình huống khác nhau, yếu tố thực hiện vẫn là những bệnh nhân đã mọc đủ răng vĩnh viễn. Ở độ tuổi gần trưởng thành, nếu răng hư hại thì hoàn toàn có thể thực hiện dịch vụ này.

Đặng Nhật Thành – 23 tuổi, TPHCM:

Bạn có bị đau nhức nhiều không, nếu răng sâu vỡ mà đau nhức từng cơn hoặc dữ dội tức sâu xuống tủy luôn rồi. Trường hợp này buộc phải chữa tủy rồi phục hình răng lại sau đó. Còn nếu sâu răng mà bị sang chấn nhẹ hay nặng tái đi tái lại nhiều lần thì dễ dẫn tới tổn thương liên kết giữa nha chu và răng thường thì không đau buốt. Nhưng dù là như thế nào cũng cần kiểm tra nguyên nhân chính xác và chấm dứt cơn đau mới tiến hành điều trị được. Ra nha khoa tốt mà làm để tránh nhổ răng sớm, trồng lại răng chi phí nhiều tiền lắm.
Xuân Huỳnh (17 tuổi) – Học sinh, TPHCM:

Cho em hỏi chi phí điều trị lại răng hàm và bọc sứ tại nha khoa có mất nhiều tiền không ạ?

Phan T. Mai Trang – 20 tuổi, Biên Hòa:

Giống mình quá, mình cũng bị sâu răng số 7, ra nha khoa gần nhà bác sĩ cũng bọc sứ cho mình mà đau suốt, nghi ảnh hưởng tủy như bác sĩ nói quá. Nào lên thành phố mình sẽ tìm hiểu thăm khám lại, giờ càng bọc sứ càng đau.

Ngọc Ánh (chaungocanh57@gmail.com.vn):

Trước đây, chị cũng từng gãy răng cửa đi nhiều nơi, bác sĩ tư vấn nên nhổ bỏ may sao tìm được nha khoa uy tín thăm khám và điều trị thì bác sĩ chữa tủy được rồi bọc sứ lại luôn ăn nhai tới giờ. Đợt đó chọn loại sứ Zirconia 6 triệu/ 1 răng mà bảo hành 10 năm, răng toàn sứ có 3 mức giá em tới tư vấn, chụp phim miễn phí nghe bác sĩ nói sẽ rõ hơn. Này là hình hiện tại chị bọc sứ sau chữa tủy, ăn nhai vẫn rất tốt được 1 năm hơn rồi.

sâu răng cấm

Xuân Huỳnh (17 tuổi) – Học sinh, TPHCM:

Chị bọc sứ form răng đẹp quá, cho em địa chỉ với ạ?

Ngọc Ánh (chaungocanh57@gmail.com.vn):

Em tham khảo địa chỉ thực hiện tại Nha khoa Đông Nam cs2 614 Lê Hồng Phong – Q10 đó, em qua đó thăm khám thử đi, tiết kiệm chi phí nhiều lắm, nếu làm combo bọc sứ toàn sứ tại nha khoa sẽ miễn phí chữa tủy. Đợt chị thực hiện do bác sĩ Thanh làm, em có thể liên hệ với lễ tân đặt lịch khám với bác sĩ trước cũng được.

Xuân Huỳnh (17 tuổi) – Học sinh, TPHCM:

Cảm ơn chị ạ, em sẽ ghé nha khoa thăm khám và điều trị chứ để càng lâu sợ mất răng sớm.

Có thể tham khảo: Sâu Răng Có Tự Khỏi Được Không

Scores: 4.08 (12 votes)

1
Tư vấn Online?