Trang chủ / Hỏi đáp / [Hỏi Đáp] 17 tuổi bọc răng sứ cho răng sâu được không?

[Hỏi Đáp] 17 tuổi bọc răng sứ cho răng sâu được không?

Mọi người ơi, em bị sâu vỡ 2 cái răng như này, tất cả răng cối trong bị sâu nhưng còn cứng chắc, em có nên đi bọc răng sứ cho răng sâu không ạ. Năm nay em chỉ mới 17 tuổi thôi, mọi người tư vấn giúp em với. Cảm ơn mọi người nhiều.

Tiên Ngọc – 17 tuổi, TPHCM

[Hỏi Đáp] 17 tuổi bọc răng sứ cho răng sâu được không?

Lê Thành Thái – 34 tuổi NVYT, TPHCM:

Ảnh của cháu chụp không thấy hết các tổn thương răng. Đầu tiên cháu cần được BS kiểm tra toàn bộ răng và xem cần làm gì để bảo tồn răng tối đa. Các răng sâu nhẹ thì trám lại, nặng hơn mà cần điều trị tủy thì làm ngay nhé. Nếu cần nhổ thì cũng cân nhắc kỹ. Ưu tiên việc bảo tồn răng thật!

Tiên Ngọc – 17 tuổi, TPHCM

Cảm ơn chú, nhưng không biết răng của cháu ở độ tuổi này có bọc răng sứ cho răng sâu được chưa nữa. Vì cháu từng nhổ răng rồi nên biết được răng quý cỡ nào, không thể để mất răng được.

Hưng Vượng – hhungvuong456@gmail.com.vn

Nên sớm kiểm tra và điều trị đi em, nếu điều trị được các bác sĩ sẽ giúp em chữa tủy và bọc răng sứ răng sâu đó. Còn nếu nhổ bỏ đi thì tới 18 tuổi mới có thể làm Implant được.

Sam Sam – 20 tuổi, NVKD – TPHCM:

Thường thì răng sau chữa tủy sẽ rất giòn và dễ vỡ, gây đen răng mất thẩm mỹ,.. nếu được bạn nên bọc răng sứ toàn sứ lại ở các răng đó sẽ tốt hơn nha. Như mình trước đây chữa tủy xong không bọc lại răng mém gãy ngang. Cuối cùng bọc răng sứ cho răng sâu xong sử dụng tới giờ luôn, không vấn đề gì cả, ăn uống rất ổn.

Bạn có thể tham khảo thêm Nha khoa Đông Nam nếu có ý định điều trị tủy răng thì việc chọn mão sứ toàn sứ sẽ được miễn phí chữa tủy đó bạn.

Tiên Ngọc – 17 tuổi, TPHCM

Cho em hỏi thêm về vấn đề thời gian chữa tủy không biết là có mất nhiều thời gian điều trị không?

Khangnguyen…@gmail.com

Chữa tủy mất nhiều thời gian đó bạn, tùy vào tình trạng thực tế của mình với phương pháp điều trị của bác sĩ nữa. Đợt mình triệt tủy răng 4 cũng mất hơn 1 tuần đi lại. Mà không chữa thì không được, biến chứng áp xe răng lúc đó lại nguy hiểm hơn.

Tiên Ngọc – 17 tuổi, TPHCM

Nếu em điều trị tủy xong thì việc tẩy trắng răng có giúp cho men răng đỡ đen không ạ? Vì bọc răng sứ em sợ phải mài răng, xâm lấn răng thật nhiều.

Sam Sam – 25tuổi, NVKD – TPHCM:

Việc chữa tủy xong phải bọc sứ là việc nên làm rồi em, tẩy trắng chỉ giúp các răng thật trắng lên thôi chứ răng vẫn đen và giòn bình thường, thậm chí có thể mất đi bất kỳ lúc nào nếu không giữ kỹ. Em chữa tủy xong nếu chưa muốn bọc có thể trám lại trước, sau 18 tuổi thì cân nhắc bọc sứ lại, nhưng phần nào nên bọc sớm để tránh răng gãy mẻ, bởi răng lúc này yếu lắm.

Đợt chị chữa tủy xong cũng ỷ y, răng nó đen lại mới thấy sợ. Nên em cứ cân nhắc thực hiện sau cho tốt nhất là được.

Tiên Dung (32 tuổi – TPHCM):

Tầm tuổi trẻ việc bảo vệ sức khỏe răng miệng quan trọng lắm, chớm sâu là phải trám ngay, đợi viêm tới tủy đã là cả quá trình dài rồi. Cháu nên thăm khám và điều trị sớm sẽ tốt hơn là mất răng sớm về sau.

»»» Có thểm tham khảo: Răng bọc sứ là gì? Cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ như thế nào

Scores: 4.57 (14 votes)

1
Tư vấn Online?