[Hỏi Đáp] 14 tuổi trồng răng sứ được không?

Mọi người ơi, cháu mình đang học lớp 8 nhưng vì tai nạn bị gãy mất ½ chiếc răng cửa như này, hiện tại trông rất mất thẩm mỹ và khó ăn nhai. Ở 14 tuổi trồng răng sứ được không đây mọi người ạ. Mong mọi người tư vấn giúp, cảm ơn mọi người nhiều.

Đào Nguyễn Hạnh Trang (30 tuổi), TPHCM

độ tuổi nào nên bọc răng sứ

Phạm Ngân Hà (26 tuổi), NVBT- TPHCM

Nên đưa ra nha khoa sớm đi chị, vì để càng lâu càng có nguy cơ ảnh hưởng tủy răng nghiêm trọng lắm, lúc đó có khi phải nhổ răng và trồng răng mới lại phát sinh nhiều chi phí hơn đấy.

Trần An Dương (35 tuổi) – SVH, Q3.TPHCM

Răng này chỉ có phục hình bọc sứ hoặc làm mặt dán sứ thôi là được rồi, bé 14 tuổi tức đã thay răng vĩnh viễn rồi đó bạn cách phục hình cũng tương tự như ở người trưởng thành nhé. Sớm dẫn trẻ tới nha khoa để bác sĩ thăm khám và điều trị phù hợp hơn.

Đào Trần Hạnh Trang (30 tuổi), TPHCM

Nhưng cháu 14 tuổi việc mài răng sứ nhiều quá, em sợ sau này mất răng luôn không ạ?

Thanh Phúc (29 tuổi), NVYT- TPHCM

Trồng răng sứ trong trường hợp này là để bảo tồn men răng cho trẻ đó chị ạ, chứ hàn trám thì không được rồi, chị có thể xem xét để làm mặt dán sứ cho trẻ nếu được mà.

Vũ Anh (vuanh1826@gmal.com.vn)

Mình mới thực hiện bọc sứ tại Nha khoa Đông Nam, đang được giảm giá 30% cho loại răng sứ toàn sứ Hi- Zirconia đó bạn chỉ còn 4,9 triệu/ 1 răng. Bác sĩ Danh làm ok lắm, có thuốc tê khi mài răng nên cũng nhẹ nhàng, bạn có thể dẫn cháu qua thăm khám và chụp phim miễn phí trước để xem tình trạng răng này có ảnh hưởng tủy không nha, lúc đó bác sĩ sẽ chỉ định điều trị phù hợp hơn.

Đào Trần Hạnh Trang (30 tuổi), TPHCM

Trồng răng sứ tại nha khoa có bảo hành thời gian cho mình không ạ? Mình cũng muốn tìm nha khoa uy tín xíu, có giấy tờ đầy đủ thì yên tâm sử dụng, chứ sợ sau này dùng một thời gian hư hỏng gì lại mệt.

Vũ Anh (vuanh1826@gmal.com.vn)

Nha khoa bảo hành cho mình lên tới 20 năm lận bạn, nên khi sử dụng cũng yên tâm lắm. Nếu có vấn đề cứ tới nha khoa điều chỉnh lại được mà. Đừng tin những lời quảng cáo sứ rẻ hay bảo hành trọn đời, lỡ nay mai họ đóng cửa lúc đó biết tìm ai.

Đào Trần Hạnh Trang (30 tuổi), TPHCM

Cho em hỏi thêm khi mình bọc sứ buộc phải chữa tủy hay sao vậy ạ? Tại em nghe nói nếu chữa tủy rồi thì coi như răng không còn gì cả, rất dễ gãy mẻ hư hại.

Trần An Dương (35 tuổi) – SVH, Q3.TPHCM

Trường hợp răng sâu mới cần thiết phải chữa tủy thôi bạn, nếu răng không sâu thì có thể làm luôn bình thường. Nên giữ lại tủy sẽ tốt hơn đó, chứ nha khoa nào mà cứ đè ra chữa tủy thì đừng làm tại đó, sau này hư hết răng.

Đào T. Vân (29 tuổi) – KTT, Q.Bình Tân TPHCM

Mình cũng trồng răng sứ 20 cái được 6 tháng rồi, chọn loai Hi – Zirconia thì có trắng quá không mọi người, từ ngày làm răng xong tự tin hơn trước nhiều luôn. Cơ mà do trước răng mình vàng nên mới quyết định thực hiện cho đổi mới diện mạo, chứ răng cũ không tự tin gì cả.

bọc răng sứ

Tăng Thanh Mai (29 tuổi), TKYK – TPHCM

Bạn bọc sứ tại nha khoa nào vậy ạ, nhìn màu sắc men răng đẹp đó, loại sứ này chắc mắc tiền lắm. Mài răng về có bị đau không bạn? Mình cũng dự tính đi làm chứ răng bị nhiễm flo không tẩy trắng lên màu được, nhìn men răng chán lắm.

Đào T. Vân (29 tuổi) – KTT, Q.Bình Tân TPHCM

Mình làm bên Đông Nam đó bạn, lúc mài răng thì không đau, làm xong về hơi ê tí xíu nhưng vẫn chịu được, ở nhà mất 1 ngày dùng răng tạm ăn nhai, hôm kia là lên răng sứ luôn bạn. Nếu có nhu cầu bọc sứ mình nghĩ bạn nên tới nha khoa thăm khám trước, chụp phim xem hướng răng cân chỉnh có đẹp không, sau đó nghe bác sĩ nói về các loại sứ và bảng màu để lựa chọn, được thì mình thực hiện thôi.

Tăng Thanh Mai (29 tuổi), TKYK – TPHCM

Oh mình thấy nhiều người lựa chọn nha khoa này làm sứ quá ta, để mình sắp xếp thời gian qua thử, cảm ơn bạn nhiều nhé.

Scores: 4.37 (20 votes)

Thông tin về SoraDental

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa chúng tôi tin rằng có thể cung cấp các thông tin hữu ích nhất về kiến thức răng miệng.
1
Tư vấn Online?