Trang chủ / Hỏi đáp / Trồng răng Implant có bị hôi miệng không?

Trồng răng Implant có bị hôi miệng không?

Sau khi trồng răng Implant thì vấn đề chăm sóc và vệ sinh răng miệng như thế nào? Trồng răng xong rồi có bị hôi miệng không?

Thay thế răng mất bằng Implant là kỹ thuật Nha Khoa thẩm mỹ tuyệt vời nhất, vượt trội hơn hẳn so với các kỹ thuật truyền thống vì sự sao chép hoàn mỹ cả cấu tạo và chức năng của răng Implant đều hoàn hảo như răng thật mà không thể phát hiện được.

Trồng răng Implant có bị hôi miệng khôngImplant có gây ra hôi miệng không?

Trồng răng Implant có tạo mùi hôi ở miệng?

Cấy ghép Implant khôi phục răng mất bằng cách đặt một bộ phận chân trụ Implant vào xương hàm, phần còn lại là mão sứ sẽ thay thế thân răng được gắn chặt vào phần trụ thông qua khớp nối Abutment.

VIDEO MÔ PHỎNG CẤY RĂNG IMPLANT:

Răng Implant khôi phục lại chức năng ăn nhai và thẩm mỹ, sử dụng trọn đời. Đặc biệt là nó không mắc các bệnh lý về răng gây ra hôi miệng.

Dù chưa cấy ghép răng Implant thì bạn vẫn có thể mắc bệnh hôi miệng. Đó là do, hàng ngày chúng ta không có chế độ vệ sinh răng miệng tốt thì rất dễ làm cho thức ăn bám vào răng lâu ngày sẽ gây ra mùi hôi ở miệng.

vôi răng gây hôi miệngVôi răng gây ra hôi miệng

Tuy nhiên sau khi cấy ghép Implant nhiều người thấy hôi miệng và cho rằng do Implant là răng giả nên tạo mùi hôi mà không biết chính những chiếc răng khác mới là thủ phạm gây ra tình trạng này.

Một số lý do bị hôi miệng sau khi trồng răng Implant

– Bệnh nhân bị các bệnh viêm xoang, viêm đường hô hấp, loét lưỡi, lở loét do cắn môi …

– Một số bệnh nhân có tiền sử hôi miệng từ trước, các bệnh về đường tiêu hóa và đặc biệt là bệnh nhân mắc bệnh trào ngược dạ dày.

– Vệ sinh răng miệng kém.

– Lâu ngày không đi lấy vôi răng để vôi răng, mảng bám đóng nhiều.

– Răng khôn mọc lệch lâu ngày không nhổ.

sâu răng hôi miệngRăng khôn mọc lệch dễ bị sâu gây hôi miệng

Trong đó, các nguyên nhân gây hôi miệng chính là do cơ địa và vấn đề vệ sinh, các bệnh lý răng miệng gây ra.

Lý do duy nhất có thể có liên quan đến Implant là do cơ địa bị dị dứng với răng sứ mà không phải xuất phát từ cấu tạo Implant. Tốt hơn hết là người bệnh nên thông báo cho bác sĩ tình trạng dị ứng và các bệnh của cơ thể trước khi thực hiện trồng Implant và lên răng sứ.

Với những loại hôi miệng do bệnh lý Nha Khoa thì bác sĩ sẽ vệ sinh và điều trị sau đó hôi miệng sẽ chấm dứt. Nên chú ý chăm sóc răng hợp lý để hôi miệng không quay trở lại nhé!

nhổ răng khônNhổ răng khôn bị sâu

cạo vôi răng ngăn ngừa hôi miệngCạo vôi răng trừ hôi miệng

Chăm sóc răng miệng sau khi cấy Implant

Sau khi cấy ghép răng Implant thì các bác sĩ tại Nha Khoa Đông Nam sẽ hướng dẫn cách vệ sinh và chăm sóc răng implant cũng như chế độ ăn uống khoa học để giúp trụ Implant ổn định trong xương hàm.

Vệ sinh răng miệng tốt là rất quan trọng. Dù Implant không thể bị hư hỏng, nhưng việc tích tụ mảng bám sẽ gây nhiễm trùng xương xung quanh Implant và gây ra đào thải. Cần phải chải răng và dùng chỉ nha khoa cẩn thận sau mỗi bữa ăn và trước khi ngủ, có thể kèm thêm dụng cụ hỗ trợ như bàn chải kẽ răng, tăm nước và nước súc miệng.

Những ngày đầu sau khi đặt trụ Implant thì nên không chải răng tại vị trí mổ, tốt hơn hết là ngậm nước muối sinh lý 2,3 lần/ngày để làm sạch răng.

vệ sinh răng miệng đúng cáchVệ sinh răng miệng đúng cách

Sau khi hoàn tất lên răng sứ thì chăm sóc răng miệng bình thường như với các răng thật, sử dụng chỉ Nha Khoa, nước súc miệng và kem đánh răng có chứa Fluor để bảo đảm răng luôn chắc khỏe và không sâu bệnh.

Nhớ là định kỳ cạo vôi và vệ sinh răng 6 tháng/lần tại Nha Khoa vì vôi răng và mảng bám không thể loại bỏ bằng chải răng thông thường.

nha khoa trồng răng implantKhám và kiểm tra răng miệng định kỳ tại Nha Khoa uy tín

Mùi hôi ở miệng sau khi cấy Implant xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Tốt hơn hết là bạn nên có kế hoạch thăm khám và kiểm tra răng miệng định kỳ để phát hiện và chữa trị sớm nguyên nhân gây hôi miệng.

Nếu có câu hỏi nào khác về chăm sóc và vệ sinh răng miệng thì hãy gọi tới cho chúng tôi qua số tổng đài 19007141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí và nhiệt tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *