Trang chủ / Bệnh Răng Miệng / TẠI SAO LUÔN CÓ CẢM GIÁC NÔN MỬA SAU MỖI LẦN ĐÁNH RĂNG?

TẠI SAO LUÔN CÓ CẢM GIÁC NÔN MỬA SAU MỖI LẦN ĐÁNH RĂNG?

Không ít người thường xuyên mắc phải triệu chứng nôn mửa sau mỗi lần đánh răng. Đây được xem là một trong những dấu hiệu tiềm tàng của nhiều căn bệnh nguy hiểm. Thế nhưng, đa số chúng ta khi gặp phải dấu hiệu này đều chủ quan bỏ qua mà không hề biết rằng “cơ thể đang lên tiếng” thông báo về tình trạng sức khỏe hiện tại.

Tại sao luôn có cảm giác nôn mửa sau mỗi lần đánh răng-2
Nôn mửa sau mỗi lần đánh răng là dấu hiệu bệnh nguy hiểm

Cảm giác nôn mửa sau mỗi lần đánh răng

Đây là phản ứng của cơ thể khi gặp phải những dấu hiệu bất ổn, co thắt và tống xuất các chất có trong dạ dày, làm trống dạ dày thông qua đường miệng.

Thông thường, cảm giác buồn nôn sau mỗi lần đánh răng sẽ xuất hiện thường xuyên hơn vào buổi sáng. Bạn có thể sẽ cảm thấy khó chịu ở dạ dày và phần cuống họng ngay trong khi đánh răng và dẫn đến tình trạng nôn mửa.

Xem Thêm:Một con người có bao nhiêu cái răng

Tại sao có cảm giác nôn mửa sau mỗi lần đánh răng?

Nôn mửa sau mỗi lần đánh răng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Chúng tôi khuyến cáo bạn không nên chủ quan với dấu hiệu bệnh này, mà cần đến ngay trung tâm y tế để nhờ đến sự can thiệp của bác sĩ chuyên khoa.

Thực tế, tình trạng nôn mửa xảy ra có thể xuất phát từ hai nguyên nhân đó là: phản xạ nôn cơ địa và dấu hiệu của các loại bệnh lý.

  • Phản xạ nôn cơ địa: đây là triệu chứng buồn nôn khi có kích thích của một vật dụng trong khoang miệng. Bệnh nhân sẽ nhạy cảm hơn bình thường và dẫn đến nôn mửa khi đang đánh răng. Đặc biệt, trường hợp bệnh nhân đang căng thẳng hoặc sợ hãi thì khả năng nôn mửa xảy ra càng cao. Loại phản xạ này khiến người bệnh cảm thấy rất khó chịu và ảnh hưởng đến quá trình chăm sóc răng miệng hàng ngày.
Tại sao luôn có cảm giác nôn mửa sau mỗi lần đánh răng-2
Phản xạ nôn cơ địa ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe răng miệng nói riêng và sức khỏe tổng quát nói chung 

 Dấu hiệu của các loại bệnh lý

  • Mắc các bệnh về dạ dày được xem là khả năng lớn nhất khi cơ thể xuất hiện triệu chứng buồn nôn sau mỗi lần đánh răng. Nếu như bạn nhìn thấy màu bọt kem đánh răng chuyển sang màu vàng ngay sau khi nôn thì khả năng cao bạn đang gặp phải chứng “trào ngược dịch vị dạ dày thực quản”. Tuy nhiên, việc chẩn đoán tại nhà chỉ là lời khuyên bước đầu và không đảm bảo độ chính xác tuyệt đối. Vì vậy, bạn cần nhanh chóng đến phòng khám uy tín để khám và điều trị bệnh kịp thời.
  • Bệnh về đường hô hấp trên như: viêm mũi, viêm amidan, viêm xoang, viêm họng mãn tính,.. cũng là một trong những nguyên nhân gây ra cảm giác nôn mửa sau mỗi lần đánh răng. Để chấm dứt tình trạng này bạn cần phải điều trị dứt điểm căn bệnh “nguyên nhân gốc rễ”
Tại sao luôn có cảm giác nôn mửa sau mỗi lần đánh răng-3
cảm giác nôn mửa sau mỗi lần đánh răng

Bệnh về răng miệng như: sâu răng mãn tính, viêm nha chu, cao răng, viêm quanh răng, lệch răng số 8,.. rất có thể cũng là nguyên nhân dẫn đến nôn khan sau khi đánh răng vào buổi sáng.

Tóm lại, nôn mửa sau mỗi lần đánh răng là một triệu chứng khá hay gặp phải, thế nhưng nguyên nhân đằng sau lại tiềm tàng nhiều nguy hiểm khôn lường. Chúng tôi khuyến cáo bệnh nhân nên nhờ đến sự can thiệp của bác sĩ chuyên khoa ngay khi phát hiện dấu hiệu bệnh để được chẩn đoán và chữa trị kịp thời, chính xác nhất!

Xem Thêm: Niềng răng Ở độ tuổi nào thì khó thực hiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *